Bài Thuốc Chữa Xơ Gan Cổ Trướng Với Tam Thất Bắc

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Xơ gan cổ trướng gây suy giảm chức năng gan, khiến gan bị tổn thương nặng nề và thậm chí là có thể làm gan không thực hiện được chức năng đào thải chất độc ra ngoài cơ thể. Xơ gan cổ trướng sẽ gây ra tình trạng phình to ở bụng do sự tích tụ dịch, bụng bệnh nhân sẽ to và sệ xuống khi bệnh nhân đứng, bè sang hai bên khi nằm ngửa và bè sang một bên khi nằm nghiêng. Đây là một căn bệnh phát triển từ từ, lặng lẽ và không thể chữa khỏi tận gốc, tuy nhiên chúng ta có thể ngăn chặn sự phát triển của căn bệnh này nếu áp dụng những biện pháp trị liệu phù hợp.

xo-gan

Bên cạnh việc sử dụng thuốc và các phương pháp điều trị khác dưới sự tư vấn của bác sĩ chuyên ngành, bệnh nhân xơ gan cổ trướng có thể thực hiện bài thuốc Đông y giúp hỗ trợ điều trị bệnh lý này tốt hơn với thảo dược tam thất bắc. Tam thất bắc có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người như giúp cầm máu, hóa ứ, tiêu sưng, giảm đau, giúp lưu thông tuần hoàn máu, ức chế vi khuẩn và siêu vi khuẩn, kích thích miễn dịch, giúp bồi bổ, tăng cường sức khỏe, đặc biệt tốt cho phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản… Khi kết hợp với một số dược liệu dân gian tốt cho gan khác thì tam thất bắc có thể giúp hỗ trợ điều trị xơ gan cổ trướng khá công hiệu.

Bài thuốc hỗ trợ chữa xơ gan cổ trướng với tam thất bắc cần có các nguyên liệu gồm: 100g cây chó đẻ răng cưa khô (tươi 300g), 100g quả dứa dại khô tách ra từng múi (tươi 300g), 50g cây mã đề tươi, 6g bột tam thất. Sắc 3 vị thuốc đầu với 2 lít nước cho đến khi còn lại ½ lít thì chia làm 3 lần hòa với bột tam thất 2g mỗi lần, ban ngày uống 2 lần, ban đêm uống 1 lần. Dùng uống liên tục mỗi ngày 1 thang trong vòng 30 ngày. Đến ngày thứ 31 có thể bỏ vị mã đề nếu bụng mềm, đi tiểu bình thường và giảm vị tam thất xuống còn 3g/ngày chia làm 3 lần hòa thuốc uống.

tam-that-bac-chua-xo-gan

Liệu trình điều trị 6 tháng theo kinh nghiêm dân gian:

  • Điều trị 15 ngày: Người bệnh thấy người nhẹ nhõm, đi lại trong nhà, ăn ngủ được
  • Điều trị 30 ngày: Bệnh nhân khỏe, bụng mềm, nhỏ lại, tự giải quyết mọi sinh hoạt cá nhân
  • Điều trị 3 tháng: Người bệnh khỏe hoàn toàn, gan, lách mềm, nhỏ nhưng siêu âm thấy gan còn thô

Đến tháng thứ 4 vẫn uống 3 vị trên (dứa dại, chó đẻ răng cưa, tam thất bắc), tháng thứ 5 và thứ 6 uống mỗi tuần 2 thang gồm gồm 2 vị (dứa dại, chó đẻ răng cưa), sau 6 tháng điều trị bệnh nhân khỏe đạt 80-90%, lao động bình thường. Bệnh nhân có thể tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc thầy thuốc để có liệu trình điều trị tốt nhất với bài thuốc này.

Bài viết bạn nên quan tâm:

+ Các bài thuốc chữa bệnh từ Tam thất Bắc

+ Tác dụng cầm máu của Tam Thất Bắc

Trả lời