Ăn Uống Thế Nào Để Phòng Bệnh Gan Trong Dịp Tết?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Tết là một dịp đặc biệt để chúng ta gặp gỡ, quây quần bên cạnh nhau cùng trò chuyện, ăn uống, chính vì thế mà những buổi tiệc Tết thường khiến chúng ta ăn uống thiếu kiểm soát và mất cân đối, hệ lụy là sau Tết ta phải đối diện với nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có các bệnh lý về gan. Đặc biệt, rượu bia uống quá chén trong những ngày tết cũng là nguyên nhân chính gây tác động rất lớn đến sức khỏe của gan.
phong-benh-gan-ngay

Vậy ta nên ăn uống như thế nào để phòng bệnh gan trong dịp Tết?

Thứ nhất, ta nên có chế độ ăn uống lành mạnh, ăn đúng giờ giấc, hạn chế ăn thịt, tăng cường rau xanh, giảm bớt những thực phẩm chứa năng lượng rỗng như kẹo, mứt, nước ngọt…

Thứ hai, không nên uống rượu bia khi bụng đang trong tình trạng rỗng, ít nhất bạn cũng cần phải ăn lót dạ trước, nên uống rượu bia với lượng nhỏ và từ từ, biết dừng đúng lúc, không nên uống quá 2 lít và đặc biệt là không nên uống bia với bất kỳ một thứ rượu nào khác. Có thể áp dụng các biện pháp giải rượu tức thời như dùng nước đậu xanh, nước chanh, trà chanh, uống nhiều nước lọc…

Hãy để những bữa tiệc vui trong ngày Tết trở thành khoảng thời gian đáng quý để thắt chặt tình cảm của mọi người hơn nhưng cũng đừng quá sa đà để tránh những hệ lụy sau Tết các bạn nhé!
Ăn Uống Thế Nào Để Phòng Bệnh Gan Trong Dịp Tết?

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm cây an xoa để bảo vệ gan tốt hơn trong những ngày Tết. Cây an xoa có thể giúp tăng cường chức năng gan, thanh lọc, đào thải độc tố cực hữu hiệu, giúp gan luôn khỏe mạnh và làm việc hiệu quả hơn cũng như chống lại được những tác hại từ bia rượu, thực phẩm bẩn… mà bạn tiêu thụ trong ngày Tết. Nhiều người sử dụng cây an xoa đều đạt được những kết quả rất thần kỳ, kể cả những bệnh nhân ung thư gan, do đó, đây chính là một giải pháp cực kỳ tuyệt vời cho lá gan của bạn.

Không chỉ có ích, cay an xoa còn rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần sắc nước uống thay trà hằng ngày, thật quá đơn giản và tiện lợi phải không nào. Bạn không cần mất quá nhiều thời gian mà vẫn tận hưởng được những giá trị lớn từ thảo dược cây an xoa trong những ngày Tết. Hãy luôn chủ động quan tâm và bảo vệ lá gan của mình trước khi quá muộn nhé bởi vì bộ máy thanh lọc độc tố này đóng một vai trò rất quan trọng đối với cơ thể cũng như sức khỏe toàn diện của chúng ta đấy!

Trả lời