9 mẹo trị giãn tĩnh mạch hiệu quả không cần dùng thuốc

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Tĩnh mạch là các mạch máu có chức năng vận chuyển máu từ các cơ quan trong cơ thể về tim để lọc máu, đặc biệt là máu không tinh khiết. Quá trình vận chuyển máu sẽ bị trì trệ nếu chức năng tĩnh mạch bị ảnh hưởng dẫn đến phồng tĩnh mạch. Chân và đùi là bộ phận thường bị giãn tĩnh mạch nhất, các phần khác của cơ thể cũng có thể gặp tình trạng này.

9 mẹo trị giãn tĩnh mạch hiệu quả không cần dùng thuốc dưới đây sẽ giúp khắc phục giãn tĩnh mạch:

1.Mát – xa

Những phần cơ thể bị giãn tĩnh mạch cần được nâng lên cao lâu nhất để có thể giúp bạn hỗ trợ tuần hoàn máu. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà điều này không thường xuyên thực hiện được nên bạn cần mát-xa khu vực bị giãn tĩnh mạch để giúp lưu thông máu.

Mát - xa

2. Chế độ ăn hợp lý trị giãn tĩnh mạch

Axit amin homocysteine tăng cao là một trong những nguyên nhân gây tăng nguy cơ mắc bệnh tim, nguyên nhân là do axit amin này có thể làm hỏng lớp niêm mạc mạch máu và từ đó làm tăng nguy cơ giãn tĩnh mạch.

Ngoài ra, khi cơ thể bị thiếu hụt vitamin B sẽ góp phần làm tăng mức axit amin này. Vì vậy, bạn cũng nên bổ sung vitamin B cho cơ thể bằng các thực phẩm giàu vitamin, vitamin B tổng hợp, axit folic, folat như chuối,  khoai tây, trứng, trái bơ, súp lơ xanh và hạt hướng dương.

Chế độ ăn hợp lý trị giãn tĩnh mạch

3. Tập luyện thể chất

Các hoạt động thể chất đều có tác dụng giúp ổn định và lưu thông máu, và trong điều trị giãn tĩnh mạch thì đây là yếu tố rất quan trọng. Ngồi nhiều và lối sống lười vận động sẽ khiến tình trạng bệnh của bạn ngày một tồi tệ hơn.

Tập luyện thể chất

4. Mang tất ngăn giãn tĩnh mạch

Những chiếc tất dành được thiết kế dành cho bệnh nhân giãn tĩnh mạch sẽ bó nhẹ vào khu vực bị ảnh hưởng, từ đó giúp tránh được sự giãn nở của thành mạch và đồng thời giúp tránh cản trở lưu thông máu.

 Mang tất ngăn giãn tĩnh mạch

5. Dầu hoa cúc trị giãn tĩnh mạch

Trước khi đi ngủ, bạn hãy bôi dầu hoa cúc cùng với dầu dừa, nó sẽ giúp bạn giảm đau tĩnh mạch.

 Dầu hoa cúc trị giãn tĩnh mạch

6. Bắp cải

Giàu vitamin (A, C, E, B1, B2, K), khoáng chất (kali, magie, canxi, sắt, phốt pho, đồng, lưu huỳnh) và chất xơ nên bắp cải là thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Do trong bắp cải giàu lưu huỳnh nên nó có tác dụng giúp phá hủy các chất lên men trong máu và giúp giảm đau. Để cải thiện tình trạng bệnh, bạn có thể áp lá bắp cải lên những vùng bị giãn tĩnh mạch hoặc ăn chúng hàng ngày.

Bắp cải

7.Giấm táo trị giãn tĩnh mạch

Giấm táo có tác dụng giúp cải thiện lưu thông máu và giảm sưng tĩnh mạch.

Cách dùng giấm táo cho bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch rất đơn giản như sau: Pha 2 thìa giấm táo với nước để uống hoặc trộn giấm táo với kem dưỡng da để bôi lên những vùng giãn tĩnh mạch.

Giấm táo trị giãn tĩnh mạch

8. Dầu oliu

Bạn bôi dầu oliu lên vùng da bị giãn tĩnh mạch sẽ giúp bạn cải thiện lưu thông máu và giúp giảm viêm. Ngoài ra, để cho hiệu quả tốt hơn, bạn có thể làm ấm dầu oliu và trộn nó với vitamin E.

 Dầu oliu

9.Tỏi giúp trị giãn tĩnh mạch

Tỏi có tác dụng giúp giảm viêm, giúp thải độc máu và giúp máu lưu thông dễ dàng hơn. Để giúp trị giãn tĩnh mạch nhanh chóng bạn sử dụng hỗn hợp nước ép 3 của 3 nhánh tỏi với dầu oliu để bôi lên khu vực bị ảnh hưởng.

9.Tỏi giúp trị giãn tĩnh mạch

 

Trả lời