7 Thực Phẩm Giúp Bạn Tỉnh Táo Hơn Và An Toàn Hơn Cà Phê

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
  1. Nước

Uống 1 cốc nước vào mỗi buổi sáng ngay khi thức dậy sẽ giúp bạn tỉnh táo trong cả ngày dài. Bởi cơ thể sẽ có tình trạng mất nước nhẹ sau khi ngủ dậy nên uống nước vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể sảng khoái, bao tử được “khởi động” đúng cách hạn chế đau dạ dày. Khi nào bạn cảm thất mệt mỏi, thiếu sức sống hãy bổ sung ngay một cốc nước mát để cho cơ thể tỉnh táo hơn.

nuoc

  1. Trứng

Bổ sung trứng trong bữa sáng là một lựa chọn tốt, bơi trong trứng có chứa nhiều chất giúp cơ thể duy trì năng lượng trong cả ngày. Bạn có thể chế biến trứng thành nhiều món ăn khác nhau.

trứng

  1. Cháo bột yến mạch

Khi cơ thể tiêu thụ món cháo yến mạch, do chỉ số đường huyết trong món cháo này rất thấp nên lượng carbohydrate được cơ thể hấp thu và nhanh chóng chuyển chúng thành năng lượng cho hoạt động của cơ thế. Vì vậy, giúp bạn duy trì hoạt động suốt buổi sáng một cách tỉnh táo, không mệt mỏi sau vài giờ như uống cà phê có đường.

cháo yến mạch

  1. Giấm táo

Uống một chút giấm táo trộn đã được pha với nước và mật ong vào mỗi sáng sẽ giúp cơ thể hấp thu tốt năng lượng cho một ngày dài. Loại nước uống này có tác dụng giúp cơ thể bổ sung năng lượng, mang lại sự tỉnh táo và cải thiện sức khỏe tốt hơn.

giấm taos

  1. Rau lá xanh

Đối với nhiều người Việt, ăn nhiều rau lá xanh vào buổi sáng là thoi quen xa lạ. Tuy nhiên, thực tế thì đây lại là một trong những cách tốt nhất để tăng năng lượng cho cơ thể. Bởi trong rau lá xanh có chứa nhiều vitamin B giúp chuyển hóa thực phẩm thành năng lượng cho cơ thể.

rau la xanh

  1. Bạc hà

Mùi hương của lá bạc hà giúp tăng sự tỉnh táo và giảm mệt mỏi cho cơ thế chúng ta. Mỗi buổi sáng, bạn hãy thử dùng 1 cốc trà bạc hà thay cho cà phê và có thể sử dụng kẹo có hương bạc hà vào buổi chiều nếu bạn cảm thấy không tỉnh táo.

bạc hà

  1. Hạt chia

Axit béo omega-3 có nhiều trong hạt chia có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe não, chống lại mệt mỏi nên giúp tỉnh táo hơn. Ngoài ra, hạt chia còn giúp thúc đẩy tiêu hóa nhanh bởi trọng lượng của chúng có thể tăng 10 lần trong nước, giúp duy trì lượng nước cho cơ thể và giúp duy trì tỉnh táo hiệu quả.

 

hat chia

Trả lời