7 Khoảng Thời Gian Nếu Gội Đầu Có Thể Ảnh Hưởng Tới Tính Mạng

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
  1. Gội đầu buổi sáng:

Đây là thời điểm khá nhạy cảm để gội đầu, nó khiến bạn rất dễ bị chóng mặt, nhức đầu, cảm lạnh, sốt nhất là người có sức khỏe yếu. Nguyên nhân là bởi vào buổi sáng là lúc cơ thể mới ngủ dậy nên các chức năng cũng như máu lưu thông còn chậm vì vậy gội đầu vào thời gian này có thể bất ngờ gây tai biến. Ngoài ra, thời điểm này nhiệt độ đang thấp, nếu gội đầu nơi có gió lạnh có thể gây chóng mặt và thậm chí là gây đột quỵ.

Nếu bắt buộc phải gội đầu vào buổi sáng, bạn chỉ nên gội sau khi ngủ dậy 30 phút, gội đầu bằng nước ấm và sấy khô tóc ngay sau khi gội xong.

  1. Gội đầu thời kỳ kinh nguyệt:

Cơ thể của nữ giới sẽ không thoải mái khi gội đầu vào thời kỳ này. Bởi đây là thời kỳ của quá trình sinh lý nữ nên sức đề kháng cơ thể sẽ yếu. Nếu gội đầu sẽ dẫn đến sự khó chịu về thể chất, cảm thấy bị nặng đầu. Bởi vậy, trong khi mới đến kỳ kinh nguyệt chị em nên hạn chế gội đầu.

  1. Gội đầu khi quá đói hoặc quá no:

Bởi bạn rất có thể sẽ gặp phải những vấn đề về tiêu hóa nếu gội đầu trong những lúc này, như: đau bụng, đau dạ dày, buồn nôn, chóng mặt thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng.

  1. Gội đầu khi đang bị sốt:

Nếu gội đầu khi đang bị sốt, bạn rất dễ bị lạnh đầu và khiến tình trạng bệnh càng nặng thêm, nhất là đối với trẻ nhỏ, người già vì những đối tượng này có sức đề kháng cơ thể yếu.

  1. Gội đầu ngay sau khi ăn tối

Nếu gội đầu vào thời điển này sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa và khả năng hấp thụ thức ăn. Đặc biệt là đối với người bị bệnh tim mạch, điều này còn có thể gây thiếu máu cục bộ tim, gây ra các bệnh tim mạch và mạch máu não.

  1. Gội đầu sau khi uống rượu:

Vì rất có thể bạn sẽ bị chóng mặt, có cảm giác tối sầm và nôn mửa. Với người bị tim mạch, càng cần chú ý điều này hơn và không sử dụng nước lạnh để gội đầu.

  1. Gội đầu ngay sau khi tập thể dục:

Nhiều người có thói quen tắm gội ngay sau khi tập thể dục, bơi lội và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, để an toàn cho sức khỏe, bạn nên nghỉ ngơi cho ráo mồ hôi và cơ thể trở lại trạng thái bình thường trước khi tắm gội.

Trả lời