5 Loại Thực Phẩm Giúp Giảm Căng Thẳng Hiệu Qủa

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Nếu bạn đang cảm thấy mức năng lượng đang giảm hoặc đang quá căng thẳng trong công việc, cuộc sống thì hãy chọn một số loại rau và thảo mộc dưới đây. Theo womansday, trong chúng có chứa các hợp chất chống trầm cảm và các chất khoáng giúp bạn giảm bớt căng thẳng, có thể là giảm bớt chứng trầm cảm, theo womansday.

– Khoai mỡ:

trong khoai mỡ có chứa các chất chống oxy hóa anthocyanin, chúng có khả năng làm giảm chứng viêm giúp nồng độ hoóc môn tuyến giáp ổn định, do đó có khả năng làm giảm sự thay đổi tâm trạng của chúng ta.

– Cà chua:

Vỏ cà chua giàu chất lycopene, một chất dinh dưỡng thực vật ngăn chặn sự tích tụ các hợp chất chống viêm kết hợp với chứng trầm cảm. Cách tốt nhất là ăn cà chua sống vì vỏ cà chua sống chứa nhiều lycopene.

– Đậu đen:

Trong đầu đen có chứa gì? Phần mắt của đậu đen có lượng folate cao nhất so với bất kỳ loại rau nào. Folate là thành phần đóng vai trò trong việc tạo ra dopamine, serotonin và norepinephrine. Trong khi đó, nếu không có những chất này, có thể sẽ khiến bạn hay quên, khó chịu và không thể ngủ được.

– Kinh giới:

Trong rau kinh giới khá giàu thành phần axit caffeic, quercitin và axit rosmarinic. Tất cả các thành phần trên đều có tác dụng chống trầm cảm, mệt mỏi và lo lắng.

– Hoa cúc:

Bạn có biết vì sao các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng một tách trà hoa cúc trước khi ngủ không? Bởi giống như kinh giới, hoa cúc rất giàu axit caffeic và quercitin giúp làm giảm stress.

Có thể bạn chưa biết:

Sâm Ngọc Linh là loại thảo dược quý có khả năng giúp cơ thể điều hòa các trạng thái cơ thể, điều hòa rối loạn gây ra bởi stress hiệu quả. Nó giúp chống lại tình trạng mệt mỏi, căng thẳng và ngăn ngừa chứng bệnh trầm cảm cho chúng ta. Sâm Ngọc Linh cũng được các chuyên gia đánh giá như là một phương pháp hữu hiệu cho người thường xuyên phải đối mặt với những áp lực căng thẳng.

 

Trả lời