5 Loại Qủa Là “Cứu Tinh” Của Bệnh Nhân Trầm Cảm

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

1. Bơ: Chứa một lượng lớn protein, bơ có tác dụng chống trầm cảm. Ngoài ra, các chất béo bão hòa và kali trong nó còn có tác dụng giúp ổn định tâm trạng, kiểm soát cảm xúc tốt. Đây là loại quả người bệnh trầm cảm nên ăn thường xuyên.

2. Dừa: Có chứa nhiều chất điện giải và nhiều loại chất béo, chúng cần thiết cho hoạt động dẫn truyền của hệ thần kinh. Vì vậy, dừa có công dụng giúp bệnh nhân thoát khỏi trầm cảm hiệu quả.

3. Chuối: Loại quả dân dã này chứa hợp chất thuộc nhóm alkaloid, nó có thể truyền cảm hứng cho tinh thần con người và giúp gia tăng sự tự tin. Nguồn tryptophan và vitamin B6 phong phú có trong chuối có thể giúp não bộ sản xuất serotonin, nhờ đó tăng dẫn truyền thần kinh.

4. Cherry: Được các bác sĩ phương Tây gọi là aspirin tự nhiên, cherry có chứa anthocyanin giúp tăng hưng phần và giảm trầm cảm.

5. Việt quất: Loại quả này rất giàu chất chống oxy hóa, có khả năng làm giảm gốc tự do và giảm những tác hại do gốc tự do gây nên. Cũng nhờ đó, nó có tác dụng làm giảm tốc độ lão hóa, chống stress và mệt mỏi.

Bổ sung những loại quả trên không chỉ giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể hàng ngày, chúng còn là chìa khóa vàng để giúp những bệnh nhân trầm cảm cải thiện hiểu quả các triệu chứng, giúp nhanh hồi phục và hòa nhập với cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm: Tác dụng của Sâm Ngọc Linh với bệnh trầm cảm

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, Sâm Ngọc Linh có tác dụng chống trầm cảm khi dùng với 200mg/kg và 50 – 100mg/kg liên tục trong 1 tuần. Bột được chiết từ Sâm Ngọc Linh tự nhiên có khả năng giúp giảm tình trạng trầm cảm, stress. Hoạt chất majonoside-R2 có trong Sâm Ngọc Linh giúp người bệnh điều hòa các triệu chứng rối loạn do stress gây ra, nhờ đó giúp ổn định các trạng thái của cơ thể.

Xem thêm : Dùng Sâm Ngọc Linh Thế Nào Cho Đúng

Các nghiên cứu thực nghiệm cũng chỉ rằng, loại thảo dược quý này có tác dụng trên sự suy giảm khả năng thực bào do các stress tâm lý, gồm stress cô lập và stress tâm lý dùng hộp truyền tin giao tiếp.

Trả lời