5 Dấu Hiệu Cho Thấy Gan Đang Hư Hỏng Nặng

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Như chúng ta đã biết, gan có thể bị tổn hại do virus, thói quen ăn uống, ảnh hưởng của hóa chất. Gan là cơ quan lớn có nhiệm vụ lọc máu và phân bổ năng lượng cho toàn cơ thể. Do đó khi chức năng gan suy giảm sẽ khiến sức khỏe sa sút, cùng hàng loạt dấu hiệu nhận biết.

virus viem gan b

Nếu rơi vào các biểu hiện dưới đây thì chắc chắn gan của bạn đang gánh chịu tổn thương và mức hư hỏng nặng nề.

Đau bụng khi ăn nhiều dầu mỡ
Gan có chức năng giúp tiêu hóa thức ăn.  Do đó, nếu chức năng gan suy giảm thì sẽ không thể tiêu hóa hết lipid, kết quả là bị đau bụng, đầy bụng, khó tiêu.
Chính vì vậy, cần có chế độ ăn uống phù hợp để duy trì và bảo vệ chức năng gan.

Đau dưới bả vai
Gan nằm ngay phía dưới bả vai, nên khi cơ quan này gặp  khó khăn trong việc bài tiết mật, chúng sẽ khiến cơ thể ê ẩm đặc biệt là cảm thấy đau lưng. Đây là triệu chứng rõ rệt cho thấy gan đang gặp vấn đề.

Thường xuyên buồn nôn
Hệ tiêu hóa và gan có sự gắn kết mật thiết với nhau. Gan hoạt động suy yếu cũng đồng thời ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn. Nếu tình trạng chán ăn, ăn khó tiêu, cảm giác muốn nôn mửa thường xuyên xảy ra thì bạn cũng cần lưu ý đến sức khỏe của gan.

Đắng lưỡi sau khi ăn
Gan giữ vai trò điều tiết mật để phân giải thức ăn thành những miếng nhỏ có thể tiêu hóa được. Nếu gan suy yếu, bạn sẽ cảm thấy lưỡi có vị đắng, đó là do mật tiết ra quá ít

Mệt mỏi thường xuyên
Suy giảm chức năng gan sẽ phần nào ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển oxy đi nuôi cơ thể. Hậu quả là cảm giác mệt mỏi, không sức lực sẽ đeo bám bạn cả ngày.

Thông tin thêm

Gan là cơ quan giữ vài trò quan trọng tuy nhiên cũng là cơ quan phải chịu nhiều sức ép thì môi trường, thói quen sinh hoạt của con người. Đặc biệt là nguồn thực phẩm đưa vào cơ thể mỗi ngày và quá trình xổ độc phải được thực hiện để đảm bảo sức khỏe. Nhưng nếu gan làm việc quá tải trong thời gian dài thì các bệnh lý về gan tất yếu sẽ xảy ra.

Chính vì vậy, cần có các biện pháp hỗ trợ gan thải độc và bảo vệ chức năng gan. Trong đó, điển hình nhất là dùng thảo dược nấm lim xanh nấu uống mỗi ngày.

nam-lim-xanh-xu-quang

Nấm lim xanh là dược thảo thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với gan. Giúp thanh nhiệt, giải độc, ức chế tế bào gây hại gan, giảm gánh nặng và tổn thương gan đồng thời ngăn ngừa bệnh gan hiệu quả.

Tham khảo: Cách nấu nấm lim xanh

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả

Trả lời