5 Báo Hiệu Thiếu Vitamin Hiện Rõ Trên Khuôn Mặt

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Đối với sức khỏe con người, vitamin rất quan trọng vì vậy nếu để cơ thể thiếu vitamin sẽ gây ra những vấn đề sức khỏe. Thông thường, để biết tình trạng dinh dưỡng của mình thế nào thì chúng ta cần cần phải làm xét nghiệm máu. Tuy nhiên, một số biểu hiện trên khuôn mặt cũng có thể phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn.

– Da mặt nhợt nhạt:

Đây có thể là dấu hiệu của tình trạng bạn đang bị thiếu vitamin B12. Ngoài ra, nếu bạn còn kèm theo cảm thấy mệt mỏi thường xuyên, khả năng ghi nhớ giảm thì có thể là dấu hiệu bạn cần nhiều vitamin này hơn.

Để cân bằng hàm lượng sắt thiết yếu cho cơ thể không khó, bạn đơn giản chỉ cần giảm bớt khẩu phần ăn có chứa lượng canxi cao, cùng với đó là hấp thu nhiều thịt đỏ.

– Tóc khô:

Nếu tóc của bạn ngày càng trở nên khô, giòn và đầy gàu thì có thể do bạn đang thiếu vitamin B7 (biotin). Nguyên nhân có thể thường do bạn uống rất nhiều thuốc kháng sinh gây phá hủy các vi khuẩn đường ruột tổng hợp biotin. Ngoài ra, thuốc kháng sinh còn có thể phá hủy vi khuẩn trong ruột và gây ra những rối loạn. Một số thực phẩm có thể giúp ích trong việc cung cấp loại vitamin này là lòng đỏ trứng, sữa, sữa đậu nành.

– Mắt sưng:

Mắt sưng và chân sưng có thể điềm báo hiệu cơ thể của bạn thiếu hụt iốt. Ngoài ra, còn có các dấu hiệu khác như da khô, tăng cân, móng tay giòn. Bạn nên đưa thêm cá và rau trong chế độ ăn uống để bổ sung iốt.

– Môi nhợt nhạt:

Nguyên nhân khiến môi và nướu răng nhợt màu là do thiếu sắt, ở phụ nữ những triệu chứng này có thể sẽ rõ nét hơn. Để cải thiện vấn đề thiếu sắt này, một chế độ ăn uống hợp lý là rất cần thiết, trong đó rau chân vịt là rất tốt.

– Chảy máu chân răng:

Lợi bị chảy máu là dấu hiệu bạn thiếu vitamin C. Ngoài ra, thiếu loại vitamin này còn có thể gây đau cơ bắp. Để bổ sung vitamin C tự nhiên cho cơ thể, ban hãy ăn các loại quả họ cam quýt, ăn dưa hấu, kiwi và ớt đỏ.

Trả lời