4 Sai Lầm Khiến Người Gầy Không Thể Tăng Cân

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bạn không hiểu tại sao cân nặng của bạn vẫn không nhúc nhích dù đã dùng “trăm phương ngàn kế”? Có thể bạn đã mắc một hoặc nhiều sai lầm dưới đây:

  1. Ăn nhiều nhưng không đủ dinh dưỡng:

Nhiều người cho rằng, ăn nhiều đồng nghĩa với việc sẽ béo lên, nhất là khi ăn thật nhiều đồ béo, đồ ngọt. Tuy nhiên, thực tế thì việc tăng cân phải dựa trên sự xây dựng mô và hệ cơ của cơ thể, bởi vậy để tăng cân, bạn cần cung cấp đủ cho cơ thể 4 nhóm chất dinh dưỡng: đạm, chất béo, tinh bột, vi khoáng. Đặc biệt là bổ sung đủ lượng đạm vì nó là nguyên liệu để hình thành nên mô và hệ cơ giúp người gầy tăng cân chắc khỏe và an toàn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là ăn nhiều các loại thịt động vật để bổ sung đạm lại chứa nhiều cholesterol, người gầy lại ít chú ý tới việc bổ sung đạm từ nguồn thực vật.

  1. Không thanh lọc thải độc cho cơ thể:

Nếu cơ thể tích tụ độc tố lâu ngày sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi, uể oải, chán ăn, giảm đề kháng và khó hấp thu chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Do đó, bạn cần phải thường xuyên thanh lọc thải độc cho cơ thể để khỏe mạnh từ bên trong, từ đó tạo tiền đề cho quá trình tăng cân.

  1. Ngủ không đủ giấc:

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng việc giúp hệ cơ ổn định, duy trì sức khỏe và đặc biệt là trong việc tăng cân lành mạnh. Để giúp tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng mệt mỏi, giảm tiêu hao năng lượng vào đào thải độc tố cho cơ thể tốt nhất mỗi ngày nên ngủ đủ  7-8 tiếng

  1. Không chăm sóc hệ tiêu hóa:

Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ giúp bạn hấp thu tốt các chất dinh dưỡng từ thức ăn. Đây là yếu tố được cho là quan trọng nhất trong quá trình tăng cân. Nguyên nhân khiến những người gầy khó tăng cân là do hệ tiêu hóa của họ thiếu hụt lợi khuẩn, khiên hệ vi sinh vật đường ruột mất cân bằng từ đó cơ thể không hấp thu được chất dinh dưỡng, kèm theo triệu chứng người hay mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng và sức đề kháng kém. Để hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng khả năng hấp thu toàn bộ chất dinh dưỡng từ thức ăn đưa vào, những người gầy nên bổ sung lợi khuẩn hàng ngày.

Trả lời