4 Loại Bệnh Nên Hạn Chế Ăn Cá

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Cá cung cấp nhiều protein, DHA, omega-3, vitamin và khoáng chất… nên nó được nhiều chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu khuyên bạn ăn nhiều để tốt cho sức khỏe. Tiêu thụ trung bình khoảng 340g cá mỗi tuần sẽ giúp bạn có một trái tim khỏe, trí não phát triển và ngăn ngừa nguy cơ ung thư… Tuy nhiên, với những trường hợp dưới đây thì không nên ăn nhiều cá:

1. Người dị ứng với hải sản

Có một số người bị dị ứng sau khi ăn hải sản, với một số biểu hiện như bị đau bụng tiêu chảy, cơ thể ngứa ngáy, nếu nặng hơn thì nổi mề đay, có cảm giác ngột ngạt, khó thở.

Nếu bạn đã từng bị dị ứng da do ăn hải sản thì bạn cũng nên thận trọng khi ăn cá để tránh tình trạng tiếp tục bị dị ứng.

2. Người mắc bệnh rối loạn chảy máu hay máu khó đông

Nguyên nhân mắc bệnh là bởi cơ thể người bệnh khó sản xuất yếu tố đông máu. Trong khi đó, các loại cá lại chứa hàm lượng EPA cao, đây là chất tốt đối với việc phòng ngừa và chữa trị các bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch nhưng nó lại gây cản trở trong việc cầm máu. Chất này đặc biệt có nhiều ở cá biển.

Nếu ăn nhiều cá, tình trạng bệnh sẽ thêm trầm trọng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, bệnh nhân khi ăn cá cần được sự tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ.

3. Người mắc bệnh Gout

Gout là bệnh của rối loạn chuyển hóa chất đạm, do đó, các bác sĩ khuyên bệnh nhân phải loại bỏ các loại thực phẩm giàu đạm chứa hàm lượng purin cao ra khỏi bữa ăn hàng ngày, trong đó có cá và các loại hải sản.

Đặc biệt, bệnh nhân gout tuyệt đối không được ăn cá mòi, cá cơm và trứng cá vì chúng có hàm lượng Purin rất cao.

4. Người bị bệnh gan, thận

Cá có hàm lượng protein khá cao, nên nếu ăn nhiều sẽ khiến lượng protein trong cơ thể tăng cao. Điều này khiến quan gan và thận phải làm việc nhiều hơn, trở nên suy yếu nên sẽ khiến bệnh tình thêm trầm trọng và nguy hiểm tới người bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

Đối với những người mắc bệnh về gan, người bị bệnh xương khớp, bệnh gout cần kiêng uống bia rượu. Thảo dược Nấm Lim Xanh là lựa chọn tuyệt vời để hỗ trợ điều trị bệnh nhân gan (gan nhiễm mỡ, men gan, xơ gan, ung thư gan) bệnh viêm khớp, bệnh gout… Nấm Lim Xanh đã được sử dụng từ lâu và thường được các bác sĩ khuyên dùng.

Trả lời