4 Dấu Hiệu Trên Khuôn Mặt Chứng Minh Bạn Bị Thiếu Vitamin

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Dưới đây là 5 dấu hiệu xuất hiện trên khuôn mặt cảnh báo cơ thể đang bị thiếu hụt vi chất chất dinh dưỡng:

– Mắt sưng húp:

Sau khi thức dậy, bạn có thể nhận thấy mắt mình sưng húp. Mắt sưng nhiều có thể là dấu hiệu cơ thể bị thiếu i-ốt. Năm 2006, một nghiên cứu đã phát hiện ra mối liên quan giữa khẩu phần i-ốt thấp và bệnh tuyến giáp. Đây là căn bệnh có thể dẫn đến mệt mỏi, kiệt sức, mắt sưng húp cùng nhiều triệu chứng khác. Ngoài dấu hiệu mắt sưng húp, thiếu i-ốt còn khiến da khô, tăng cân và móng giòn dễ gãy.

Thực phẩm nên ăn: Cà rốt, khoai tây, dâu tây, sữa chua, tảo bẹ và đậu ván trắng.

– Da nhợt nhạt:

Đây có thể là một dấu hiệu của việc thiếu vitamin B12. Thiếu vitamin B12 có thể tác động xấu đến da và khiến bạn có cảm giác mệt mỏi, một triệu chứng khác lưỡi hoàn toàn trơn nhẵn.

Thực phẩm nên ăn: Cá hồi, thịt đỏ, sữa chua, phô mai swiss, ngũ cốc bổ sung.

– Môi nhợt nhạt:

Dấu hiệu này có nghĩa là bạn đang bị thiếu máu, vì vậy bạn nên thêm sắt trong chế độ ăn uống của mình. Lượng sắc trong cơ thể bị thiếu hụt cũng sẽ khiến bạn bị mắc cảm lạnh nhiều hơn, làm yếu hệ thống miễn dịch. Đặc biệt, nếu làn da của bạn bị nhợt nhạt và đôi môi nhợt nhạt thì đây là dấu hiệu báo hiệu bạn đang thiếu máu.

Thực phẩm nên ăn: Thịt đỏ, hải sản, rau lá xanh sẫm, ngũ cốc bổ sung sắt, đậu đỗ, đậu Hà Lan.

– Chảy máu nướu răng:

Nếu thấy nướu của bạn quá nhạy cảm và thương xuyên bị chảy máu, thì nguyên nhân có thể là do bạn thiếu vitamin C. Nếu chế độ ăn không cung cấp đủ vitamin C có thể dẫn tới một tình trạng gọi là bệnh scurvy với triệu chứng như dễ bị bầm tím, dễ chảy máu và đau khớp và cơ.

Thực phẩm nên ăn: Cam, dâu tây, bưởi chùm ớt đỏ, cải xoăn, cải Brussel, súp lơ xanh.

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu trên để được tư vấn chính xác.

Trả lời