4 Cây Thuốc Mọc Hoang Chữa Bệnh Gan Tuyệt Vời

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Khoa học hiện đại không ngừng phát triển, do vậy các bệnh về gan cũng không còn là mối nguy hại của mỗi người. Song không phải ai cũng có điều kiện tiếp cận các phương pháp tiên tiến, trong khi xơ gan, ung thư gan đang trở nên phổ biến.
Gan là hệ cơ quan đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể. Do đó, nếu gan bị tổn thương chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng nhiều mặt đến sức khỏe. Các biện pháp điều trị về gan cần được tiến hành kịp thời, nhằm hạn chế sự phát tán, trở nặng. Ngoài các phương pháp tây y, người bệnh hoàn toàn có thể áp dụng các bài thuốc nam, chuyên trị gan.

tri gan

Dưới đây chùng tôi sẽ giới thiệu về 4 cây thuốc mọc hoang chữa gan hiệu quả. Người dùng có thể tìm hiểu và ứng dụng trong phòng và trị bệnh.

Cây dứa dại

Dứa dại là vị thuốc trị gan phổ biến trong dân gian từ xa xưa. Cây thường mọc hoang trên nền đất cát, ven biển, sông, suối…

cay dua dai tri benh gan

Có thể dùng cây dứa dại để chữa ho, cảm, đến các bệnh xơ và ung gan. Hầu hết các bộ phận trên cây có thể sử dụng được. Qủa có vị ngọt, bổ máu, giải rượu, trị bệnh gan do vi rút. Ngoài ra, phần rễ cũng được dùng trng điều trị cảm, ho, viêm gan, phù thủng…

Cây chó đẻ

Cây chó đẻ mọc hoang ở khắp nơi, dễ tìm. Cái tên của nó có nguồn gốc thực tế từ sở thích của chó, những bà mẹ chó mới đẻ thường rất hay liếm và ăn lá của cây này.

cay cho de chua benh gan

Từ rất lâu, dân gian đã biết và sử dụng loại cây mọc hoang này làm thuốc chữa bệnh. Cây chó đẻ có vị nhẫn đắng đặc trưng, tác dụng thông huyết, lợi tiểu, diệt khuẩn, giảm đau rất tốt. Người ta dùng cây chó để để hỗ trợ trị liệu nhiều chứng bệnh nhưng trong đó phổ biến nhất là các bệnh về gan. Và cây chó đẻ cũng được xếp vào hàng thảo dược chuyên trị gan.

Cây an xoa

Cây an xoa mọc hoang ở nhiều nơi, song nếu dùng chữa bệnh người ta chủ yếu dùng cây an xoa Bình Phước.Theo y học cổ truyền, cây an xoa lành tính, không độc, tham gia thanh nhiệt, mát gan, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể hiệu quả. Ngoài ra, còn có thể kháng khuẩn, chống viêm, gia tăng miễn dịch rất tốt.

cay an xoa tri benh gan

Cây an xoa được dùng phổ biến trong trị các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, ung gan, được dân gian gọi là khắc tinh của bệnh gan. Vì cho kết quả điều trị rất khả quan.

Nấm lim xanh

Nấm lim xanh mọc hoang nhiều trong những cánh rừng nguyên sinh ở vùng núi Tiên  Phước-Quảng Nam. Cây đâm chồi và vươn lên từ thân lim oai mục sau khi chết nhiều năm. Do đó, khi thu hái nấm người ta chủ yếu đi tìm những khu vực có cây lim sinh sống.

nam lim xanh tri benh gan

Nấm lim xanh được đông y sử dụng trong thanh nhiệt, xổ độc, điều trị các bệnh về gan, phòng chóng bệnh gan, tim mạch, béo phì, tiểu đường…
Một trong những vị thuốc đa năng song được biết đến nhiều nhất trong điều trị các bệnh về gan.

Sanphamgiatruyen, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Trả lời