10 Lý Do Vì Sao Bạn Nên Ăn Cá Nhiều Hơn

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Cá hồi, cá mòi, cá ngừ và cá thu là những loại cá tốt nhất bạn nên ăn. Dưới đây là 10 lý do giải thích vì sao bạn nên ăn nhiều cá hơn mỗi ngày:

  1. Vì cá chứa nhiều chất dinh dưỡng:

Ăn những loại cá béo như cá hồi, cá ngừ và cá mòi giúp bạn khỏe mạnh hơn vì chúng cung cấp cho chúng ta cả axit béo omega-3 và vitamin D, có vai trò trong việc hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tật. Ngoài ra, chúng còn cung cấp chứa protein, vitamin và i-ốt.

  1. Vì giúp thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển:

Các chuyên gia y tế cho rằng, bởi vì cá cung cấp các axit béo omega-3, trong khi đó loại axit béo này lại đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển và tăng trưởng của các tế bào và cơ thể. Đặc biệt là chúng rất tốt cho mắt và não.

  1. Vì ăn cá giúp ngăn ngừa trầm cảm:

Một nghiên cứu gần đây đã khẳng định rằng, việc ăn cá có thể ngăn chặn bạn khỏi các nguy cơ bị trầm cảm do sự hiện diện của các axit béo omega-3 có trong đó.

  1. Vì ăn cá để bảo vệ tim mạch:

Việc thường xuyên tiêu thụ cá có thể là cách giúp ngăn ngừa các vấn đề tim mạch và đột quỵ. Một số nghiên cứu cũng đã cho thấy rằng, những người thường xuyên ăn cá có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim 12%.

  1. Vì ăn cá giúp bạn ngủ ngon:

Một số nghiên cứu được tiến hành trên các nhóm người thuộc nhiều nhóm tuổi khác nhau đã kết luận rằng, việc ăn cá hai lần một tuần có thể giúp cải thiện giấc ngủ của chúng ta.

  1. Vì ăn cá tốt cho não bộ:

Một cuộc khảo sát chỉ ra rằng, những người thường xuyên ăn cá có thể ngăn ngừa 10% các vấn đề của não liên quan đến tuổi tác. Tiêu thụ cá có thể làm quá trình lão hóa của não chậm lại vì nó giúp thúc đẩy sức khỏe của chất xám.

  1. Vì ăn cá giúp da khỏe mạnh:

Do các axit béo omega-3 có trong cá rất tốt cho da và tóc, nên ăn cá thường xuyên có thể giúp cho làn da và mái tóc của bạn khỏe mạnh hơn.

  1. Vì cá cung cấp nhiều vitamin D:

Hiện nay, rất nhiều người đang thiếu vitamin D do không nhận đủ ánh sáng mặt trời, nhất là chị em phụ nữ. Ăn cá là cách tốt nhất để bạn bổ sung nó qua chế độ ăn uống.

  1. Vì giúp tăng chất lượng tinh trùng:

Mặc dù vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng để chứng minh cá có thể giúp cải thiện chất lượng tinh trùng. Tuy nhiên, một số nguồn tin nói các tế bào tinh trùng bơi nhanh hơn nhờ ăn cá.

  1. Vì cá có thể giúp phòng ngừa các vấn đề liên quan đến mắt:

Ăn cá có thể ngăn ngừa các bệnh về mắt, vấn đề gây rối loạn thị lực ở một số người nhờ thành phần của nó.

 

Trả lời