10 Loại Bệnh Thường Găp Ở Phụ Nữ Trên 70 Tuổi (Phần 2)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

5 căn bệnh tiếp theo trong số 10 căn bệnh thường gặp ở phụ nữ trên 70 tuổi:

  1. Kiểm tra sức khỏe răng lợi:

Bạn cần thường xuyên đi thăm khám bác sĩ nha khoa với tần suất 6 tháng/lần để biết sức khỏe răng lợi. Sức khỏe răng lợi có liên quan mật thiết đến sức khoẻ chung của cơ thể như dấu hiệu mắc bệnh tim mạch, ung thư miệng, vòm họng và bệnh về đường hô hấp. Bác sĩ nha khoa sẽ giúp bạn làm sạch răng và đánh giá mức độ sâu răng cũng các chứng bệnh có liên quan khác và những bất thường khác có trong miệng để đưa ra những tư vấn phòng ngừa và chữa trị kịp thời.

  1. Bệnh đái tháo đường:

Phụ nữ nên đi kiểm tra đường huyết khi bước vào tuổi 45 trở lên để biết được nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường của mình. Phương pháp kiểm tra nhanh đường huyết (glucose) thường được tiến hành trước khi ăn.

  1. Sức khỏe mắt:

2 năm/lần là lịch trình mà giới chuyên môn khuyên phụ nữ trên 70 tuổi nên đi khám mắt. Bác sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra chuyển động của mắt, khả năng thị lực, áp lực mắt cùng khả năng nhận biết màu sắc và độ nét thị lực. Điều này sẽ giúp bạn biết được tình trạng sức khoẻ của mắt và phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và các chứng bệnh nan y khác về mắt.

  1. Loãng xương:

Từ tuổi 65, phụ nữ nên đi đo mật độ xương thường xuyên hơn. Với những người có rủi ro cao như từng bị gãy xương, gia đình có người đã điều trị bệnh xương hoặc đã dùng thuốc chữa bệnh có tác động xấu đến mật độ xương thì tốt nhất nên đi khám sau giai đoạn mãn kinh. Đo mật độ xương sẽ giúp bạn biết được mật độ xương và rủi ro bị loãng xương, giòn xương và gãy xương sớm hơn để có các giải pháp điều trị thích hợp.

  1. Kiểm tra chiều cao, cân nặng:

Nhóm phụ nữ từ tuổi 60 trở lên, mỗi năm nên đi kiểm tra chiều cao, trọng lượng và chỉ số trọng lượng cơ thể (BMI) ít nhất 1 lần. Khi biết được chỉ số BMI của mình, sẽ giúp bạn biết được trọng lượng cơ thể để điều chỉnh lối sống và ăn uống cho phù hợp để tránh bị tăng cân, béo phì bởi béo phì có liên quan tới rất nhiều bệnh nan y như ung thư, đái tháo đường và tim mạch nhất là ở người cao tuổi.

 

Trả lời