10 Điều Cấm Kỵ Vào Ngày Tết Mà Bạn Nên Lưu Ý (Phần 2)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Tiếp tục phần hai với những điều bạn cần kiêng kỵ vào những ngày đầu năm tết đến. Đừng bỏ qua những điều này, vì nếu bạn không kiêng cử thì có thể những điều không may mắn nó sẽ đến với bạn. Đừng nghĩ nó là mê tín, nhưng phong thủy là có thật và nó đã tồn tại cho đến ngày hôm nay.

6. Kiêng kỵ ngày tết làm vỡ các đồ vật

Sự vỡ các đồ vật được các ông bà xưa quan niệm rằng, nó là điềm báo cho sự rạn nứt, đổ vỡ trong một mối quan hệ nào đó. Chính vì thế, người ta hạn chế làm đổ vỡ các vật dụng trong nhà, nhất là vào ba ngày tết.

Kiêng kỵ ngày tết làm vỡ các đồ vật

7. Kiêng kỵ ngày tết xuất hàng ngày mùng 5 tết

Dân gian ta đã lưu truyền câu nói: “Mùng năm, mười bốn, hai ba, đi chơi còn lỗ nữa là đi buôn”. Vào ngày này người ta cắm kị việc xuất hành, không nên ra đường và đi chơi xa vào ngày này. Chính vì thế các bạn nên lưu ý.

Kiêng kỵ ngày tết xuất hàng ngày mùng 5 tết

8. Kiêng kỵ ngày tết cãi vã, nói tục và nói những điều không may

Điều này giúp giữ hòa khí vui vẻ trong gia đình và mọi người xung quanh. Việc cải vã, nói tục sẽ vô tình làm buồn lòng người khác trong những ngày này. Trong đầu năm mới thì chỉ nên nói những điều tốt đẹp, những điều hay để may mắn luôn đến với mình.

Kiêng cãi vã, nói tục và nói những điều không may

9. Kiêng kỵ ngày tết vay mượn hay trả nợ

Việc vay mượn xảy ra khi bạn túng thiếu, khó khăn. Chính vì thế, ông bà khuyên răn không nên làm điều đó vào những ngày đầu năm, vì sợ rằng sẽ phải gặp khó khăn túng thiếu nguyên năm. Bạn nên cân nhắc thanh toán nợ nần trước tết hoặc vay mượn trước đó để tránh những điều không hay.

Kiêng kỵ ngày tết vay mượn hay trả nợ

10. Kiêng đóng cửa trong những ngày tết

Dù các bạn có tin hay không thì dân gian truyền lại, vào những ngày mùng một đến rằm tháng giêng thì các vị thần linh sẽ xuống trần và ghé thăm từng nhà. Nếu bạn đóng cửa thì sẽ làm họ nổi giận và bỏ đi. Chính vì thế, nếu bạn ở nhà thì hãy để cửa nhà luôn mở, chỉ khóa khi ra ngoài.

Kiêng đóng cửa trong những ngày tết

Có thể bạn quan tâm: Quà tết ý nghĩa – rượu sâm ngọc linh

Rượu sâm ngọc linh là sản phẩm được ngâm từ sâm ngọc linh với rượu gạo. Loại sâm này rất quý với nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe. Rượu sâm làm quà biếu nhìn sang trọng, thể hiện được lòng thành và đẳng cấp của người biếu tặng.

Quà tết ý nghĩa – rượu sâm ngọc linh

Trả lời