10 Điều Cấm Kỵ Vào Ngày Tết Mà Bạn Nên Lưu Ý (Phần 1)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Dù bạn có tin hay không thì những điều này vẫn đang xảy ra. Nhiều người họ tin vào phong thủy, đó không hẳn là mê tính, nhưng nó phù hợp với văn hóa á đông và những lưu truyền của tục xưa để lại. Không phải không có căn cứ, những điều này bạn không nếu bỏ qua nếu không muốn gặp điều không may:

1. Kiêng kỵ ngày tết không nên mai táng

Ngày lễ tết là ngày vui của toàn dân tộc nên sẽ tạm gác đi những nổi sầu trong lòng. Đối với trường hợp bất đắc dĩ thì cũng không nên tiến hành tang lễ trong ba ngày tết mà sẽ khất tang. Còn đối với những người đang có tang thì nên kiêng cử đến nhà người khác để chúc tết hoặc xông đất đầu năm.

Kiêng kỵ ngày tết không nên mai táng

2. Kiêng đi chúc tết ngay sáng mùng một

Kiêng điều này là nên làm. Vì Việt Nam ta có tục là xông đất đầu năm. Người được chọn xông đất sẽ mang ý nghĩa mang tài lộc đến cho gia đình thân chủ. Nếu bạn không được mời thì tuyệt đối đừng đến vào ngày mùng một, vì có chuyện gì thì bạn lại bị mang tiếng cả năm.

 Kiêng đi chúc tết ngay sáng mùng một

3. Kiêng kỵ ngày tết cho nước đầu năm

Bạn vẫn thường hay nghe người ta chúc nhau “tiền vô như nước” và nước ở đây được ví như tài lộc. Nếu bạn cho nước, tức giống như bạn mang tài lộc của mình đi cho người khác. Chính vì thế, cần kiêng kị cho nước vào những ngày đầu năm.

Kiêng kỵ ngày tết cho nước đầu năm

4. Kiêng đổ rác ngày mùng một

Sự kiêng kị này bắt nguồn từ Trung Hoa và nó được lưu giữ cho đến ngày hôm nay. Nó gắn liền với một sự tích, có một ông lái đò, được tặng một người hầu bởi thủy thần. Khi có cô hầu gái này thì ông ta giàu hơn hẳn, một ngày đầu năm cô ta mắc lỗi và bị ông lái đò đánh đập, chửi mắng. Vì tủi thân nên cô hóa thân vào đống rác để ẩn mình. Ông ta vứt rác đi và từ đó mọi thứ của ông cũng đều biến mất.

Kiêng đổ rác ngày mùng một

5. Kiêng kỵ ngày tết cho lửa ngày mùng một

Lửa có màu đỏ, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc của mình. Nó giống với nước, nên bạn không nên cho lửa và nước vào những ngày đầu năm. Làm như vậy là như vứt đi sự may mắn của mình trong năm đó.

Kiêng kỵ ngày tết cho lửa ngày mùng một

Có thể bạn quan tâm: Rượu Sâm Ngọc Linh – Món quà tết ý nghĩa

Nếu bạn chưa chọn được món quà tết nào để biếu tặng người thân trong những dịp lễ tết thì đã có rượu sâm ngọc linh. Đây là sản phẩm được ngâm nguyên chất 100% sâm ngọc linh với rượu gạo. Loại rượu này giúp bồi bổ cơ thể, phục hồi thể trạng, tăng cường sinh lưc,… đặc biệt là hỗ trợ phòng ngừa và điều trị ung thư hiệu quả.

Rượu Sâm Ngọc Linh – Món quà tết ý nghĩa

Trả lời