10 Dấu Hiệu Cảnh Báo Nội Tiết Tố Estrogen Của Chị Em Đang Suy Giảm (Phần 2)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

6. Nhức đầu thường xuyên

Theo các chuyên gia thần kinh học, các hormon estrogen và progesteron cũng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất dẫn truyền thần kinh và sinh ra tình trạng đau đầu liên quan đến não.

Chứng đau đầu có thể cải thiện khi nồng độ estrogen ổn định, nhưng nếu mức độ estrogen giảm xuống hoặc thay đổi thì tình trạng đau đầu có thể trở nên tồi tệ hơn.

7. Dễ lo lắng

Điều này đặc biệt xảy ra khi serotonin suy giảm. Khi cơ thể phải đối phó với tất cả các triệu chứng khác liên quan đến lượng estrogen suy giảm, chứng lo lắng cũng có thể bị kích thích.

8. Tăng cân không kiểm soát

Vì Estrogen được kết nối với các tế bào mỡ nên nó có liên quan đến các chị em tăng hay giảm cân. Tình trạng nội tiết tố suy giảm cũng có thể khiến phụ nữ dễ tăng cân và khó giảm cân. Lâu dần bạn có thể trở nên béo phệ nếu không kiểm soát chế độ ăn uống.

9. Âm đạo khô, đau rát khi quan hệ

Chuyện “chăn gối” trở nên khó khăn và đau rát khi lượng nội tiết tố nữ xuống thấp. Nó khiến âm đạo có thể bị khô, dễ bị tổn thương, thành âm đạo bị mỏng, kém đàn hồi.

Ngoài ra, do chất dịch nhầy âm đạo giảm, nên lượng vi khuẩn tốt trong âm đạo cũng giảm, từ đó làm tăng nguy cơ bị nhiễm nấm âm đạo.

10. Da khô

Estrogen còn có tác dụng đặc biệt là giúp da của bạn giữ được độ ẩm tốt, làm tăng axit tự nhiên trong da. Vì vậy, khi thiếu estrogen,  bạn có thể cảm thấy da khô, kém đàn hồi hơn, nếp nhăn dễ hình thành và  nhanh lão hóa.

Có thể bạn quan tâm: Sâm Ngọc Linh món quà ý nghĩa mang đến cho chị em phụ nữ những tác dụng tuyệt vời.

Sâm Ngọc Linh giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe; giúp chống lão hóa, làm đẹp da; giảm sự mệt mỏi, chống trầm cảm và lo âu, giảm căng thẳng và stress rất hiệu quả; hỗ trợ phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư; hỗ trợ chống suy nhược sinh dục…

Đọc thêm : Dùng Sâm Ngọc Linh Thế Nào Cho Đúng qua bài cách sử dụng sâm ngọc linh tại sanphamgiatruyen

 

Trả lời