10 Căn Bệnh Phụ Nữ Phải Đối Mặc Trong Giai Đoạn Tiền Mãn Kinh (Phần 1)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Là phụ nữ, ai rồi cũng sẽ trải qua giai đoạn tiền mãn kinh. Mặc dù chẳng ai mong muốn nó sẽ đến, nhưng theo quy luật tự nhiên thì khó tránh khỏi. Giai đoạn tiền mãn kinh xuất hiện sẽ kéo theo những bệnh lý không mong muốn và các chị em cần giữ vững tinh thần để đối diện với nó.

1. Khó thụ thai

Vai trò thiêng liêng của một người phụ nữ là được làm mẹ. Việc sinh con đối với mỗi người phụ nữ rất quan trọng và họ phải luôn cân nhắc cho từng giai đoạn trong cuộc đời. Tuy nhiên, khi bước qua giai đoạn tiền mãn kinh thì sự lựa chọn ấy không còn nhiều khi lượng trứng rụng giảm và gây khó khăn cho việc thụ thai ở giai đoạn này.

2. Đau nhức

Lượng hormone estrogen trong cơ thể ở giai đoạn này có sự suy giảm kéo theo sự ảnh hưởng của dây chằng và sụn. Ngoài ra, nó còn làm giảm khả năng hấp thụ canxi, vitamin D của xương và kéo đến sự nhức mỏi các các khớp.

3. Thay đổi cân nặng

Ở giai đoạn này chị em thường tăng cân không điểm dừng. Việc thay đổi lượng hormone estrogen trong cơ thể và làm quá trình trao đổi chất để dựng lại cơ bắp bị chậm. Chính điều đó sẽ làm cân nặng thay đổi trong giai đoạn này.

4. Mất ngủ hoặc ngủ không ngon giấc

Bước sang giai đoạn tiền mãn kinh sẽ kéo theo những biến đổi của cơ thể từ tâm sinh lý đến sự phát triển của cơ thể. Nó làm chị em phụ nữ bất an và ngủ không ngon giấc. Lâu dài sẽ khiến cơn buồn ngủ càng khó đến với họ.

5. Rụng tóc và tích mỡ vùng bụng

Việc thay đổi lượng hormone estrogen dẫn đến sự tăng cân, tích mỡ ở vùng eo, bắp đùi, mông. Ngoài ra, ở giai đoạn tiền mãn kinh còn kéo theo hiện tượng rụng tóc mà không chị em nào có thể tránh khỏi nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Có thể bạn chưa biết: Thảo dược Nấm Lim Xanh có tác dụng giảm cân, giữ dáng, làm đẹp da và phòng ngừa bệnh tật rất tốt.

Được biết đến là một loại nấm dược liệu quý, Nấm Lim Xanh thường được sử dụng trong phòng và điều trị bệnh như: xơ gan, ung thư, tiểu đường, bệnh gout, viêm khớp, đau dạ dày, đại tràng, giải độc gan… Đặc biệt, không chỉ có tác dụng chữa bệnh, Nấm Lim Xanh còn giúp hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da.

 

 

Trả lời