10 Cách Đơn Giản Giúp Bạn Đảo Ngược Qúa Trình Lão Hóa (Phần 1)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Dưới đây là 10 cách đảo ngược quá trình lão hóa của bạn, theo trang Health:

1. Duy trì trọng lượng cân đối
Nếu bạn bị béo phì, nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, ung thư và bệnh tim… sẽ tăng lên và có thể lấy đi đến 12 năm cuộc sống của bạn. Nhưng nếu quá gầy, bạn cũng có thể tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương và chức năng miễn dịch kém. Vì vậy, để có sức khỏe tốt, trọng lượng cân đối là tốt nhất cho bạn.


2. Uống ít rượu
Uống hường xuyên hơn một ly rượu mỗi ngày có thể sẽ khiến các cơ quan trong cơ thể hư hỏng, làm suy yếu hệ miễn dịch và tăng nguy cơ một số bệnh ung thư.


3. Tiếp tục học tập
Một nghiên cứu đã chỉ ra, có giáo dục hơn giúp kéo dài tuổi thọ của bạn. Học nhiều có thể giúp bạn có thêm được nhiều thông tin tốt hơn về cách để có một cuộc sống lành mạnh. Và những người có học vấn, thường có thu nhập cao hơn, nên họ dễ dàng được tiếp cận với việc chăm sóc sức khỏe tốt hơn và an toàn hơn.


4. Kết nối bạn bè
Ngày càng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra giá trị của việc có bạn bè. Cụ thể là một nghiên cứu từ trường Đại học Oxford (Anh) đã nhận thấy, kết hôn làm cho bạn ít có khả năng chết vì bệnh tim, theo các nhà nghiên cứu, nguyên nhân có thể là do các đối tác khuyến khích để tìm cách điều trị y tế sớm hơn. Một nghiên cứu ở Úc cho thấy, so với những người có vòng tròn tình bạn nhỏ nhất, những người có nhiều bạn bè sống lâu hơn 22%.


5. Giúp đỡ nhiều hơn
Một nghiên cứu ở Đại học Michigan (Mỹ) cho thấy, các hoạt động tình nguyện có liên quan tới nguy cơ tử vong. Việc giúp đỡ bạn bè và gia đình có thể giúp bạn sống thọ hơn.


Có thể bạn quan tâm: Sâm Ngọc Linh giúp chống lão hóa, tăng tuổi thọ
– Sâm Ngọc Linh giúp giảm lượng đường và lượng cholesterol trong máu từ đó giúp hạn chế các biến chứng của bệnh tiểu đường, giảm thiểu chứng xơ vữa động mạch, bảo vệ tim mạch, tăng tuần hoàn máu.
– Điều hòa huyết áp, ổn định thần kinh, hạn chế những mệt mỏi căng thẳng.
– Tăng hệ miễn dịch và sức đề kháng, kháng viêm, giúp phục hồi cơ thể cho người bệnh, ngăn các tác nhân gây hại, bảo vệ gan thận
– Tăng cường sản xuất nội tiết tố, giúp chứng suy nhược sinh dục.
– Cải thiện hệ tiêu hóa, chống lão hóa
– Hỗ trợ phòng ngừa ung thư và hợp lực tốt với thuốc dùng trong điều trị ung thư.

 

Mời xem thêm : Cách sử dụng sâm ngọc linh đúng cách đem lại hiệu quả với sanphamgiatruyen

Trả lời