Thực Trạng Nhân Sâm Giả Dưới Chân Núi Ngọc Linh

Sâm ngọc linh được biết đến là loại nhân sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới với hàm lượng dược chất tuyệt vời, mang ý nghĩa sức khỏe cao. Sở dĩ có tên ngọc linh là vì thảo dược nay đặc biệt chỉ xuất hiện quanh núi ngọc linh ranh giới 2 tỉnh Kon Tum Quảng Nam.
Có rất nhiều dự án phát triển sâm ngọc linh song nằm ngoài địa phận này sâm không phát triển và không cho dưỡng chất như mong muốn.

Thực trạng sâm giả dưới chân núi Ngọc Linh

Chính nguồn gốc xuất thân cũng như giá trị của sâm ngọc linh mà phát sinh thực trạng sâm giả dưới chân núi Ngọc Linh. Thông tin về loại thảo dược sâm ngọc linh có tác dụng hỗ trợ sức khỏe thần kì đã nâng nhu cầu tìm mua loại cây này lên cao. Song trên thực tế sâm tự nhiên rất hiếm, khó lòng cung ứng trên thị trường.
Tuy nhiên để đánh lừa người tiêu dùng nhiều thương lái đã rất tinh vi trong việc tuyển chọn những củ rễ tam thất có hình dạng giống sâm ngọc linh, đồng thời giả dạng là người dân tộc di chuyển quanh núi Ngọc linh để đánh lừa người đi đường.

sam ngoc linh gia

Qua quan sát hàng ngày của các cơ quan chức năng thì có rất nhiều đối tượng khả nghi lưng mang gùi có chứa “sâm ngọc linh” để đánh vào tâm lý người miền xuôi là cư dân sơn cước vô cùng thật thà, không biết dối gạt ai bao giờ. Do đó họ sẵn sàng bỏ vài chục triệu để thu mua vốn quý của thiên nhiên. Mà không hề hay biết đã dính vào ma trận mang tên sâm ngọc linh.
Cứ như thế hàng ngày những cái bóng này lầm lũi dưới chân núi Ngọc Linh. Với các mác là dân bản địa và trên gùi là những củ rễ quý được tìm thấy trong quá trình vượt thác ghềnh gian nan.

Tam thất vũ điệp phù phép thành sâm ngọc linh

Tam thất vũ điệp có cùng họ nhân sâm chính vì vậy hình dáng ngoài tương đối giống với sâm tự nhiên.
Tam thất có nhiều quanh Vân Nam và các nước Đông Bắc Á. Do vậy, giá bán trên thị trường chỉ vài trăm ngàn/kg. Mỗi năm loại tam thất này sinh ra từ 5 đến 7 đốt trên củ rễ, đánh lừa người mua về số tuổi và hình dáng nhân sâm.

tam that hoang

Nếu chỉ dựa vào hình dáng ngoài rất khó xác định đâu là tam thất vũ điệp đâu là sâm ngọc linh. Do vậy, người dùng phải hết sức cảnh giác, chỉ nên xác nhận là sâm nếu được kiểm định rõ ràng từ các cơ quan có chuyên môn thẩm định.
Đừng để ma trận dưới chân núi Ngọc Linh và thị trường “đen” đánh vào tâm lý.

Tin cần thiết :

 

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *