Thành phần dược chất của Cây an xoa

Lá gan của người Việt hiện nay đang bị đe dọa đến mức báo động, bởi lối sống thiếu lành mạnh như thường xuyên sử dụng bia rượu, thuốc lá, và người Việt mình đang phải sử dụng thực phẩm bẩn, nhiễm độc hóa chất hằng ngày; không chỉ vậy, không khí và nguồn nước cũng đang ô nhiễm cao. Nếu không biết cách bảo vệ gan và phòng ngừa bệnh lý về gan thì con số 10.000 người mắc bệnh mới mỗi năm sẽ càng nhảy vọt. Vậy bạn có đang nghĩ phải bảo vệ gan bằng cách nào chưa?

Giữa muôn vàn loại thuốc Tây, thực phẩm chức năng, thuốc Nam thì Cây an xoa vẫn là “điểm sáng” cho những người muốn phòng bệnh và chữa bệnh về gan. Bởi thành phần dược chất của cây an xoa đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng của nó.

Thành phần dược chất của cây an xoa bao gồm những gì?

Thành phần cây an xoa

 • Thành phần chính của Cây an xoa chính là Alcoloid, là một chất kháng ung thư, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của khối u.
 • Tiếp theo là chất Flavonoid chống lại sự oxy hóa của tế bào, giúp bảo vệ tế bào gan trước những tác động gây hại, ngăn ngừa các bệnh lý về gan hiệu quả.
 •  Các enzyme quý và các hoạt chất khác sẽ giúp thanh lọc, giải độc gan, tăng cường sức khỏe cho người sử dụng.
 •  Ngoài ra, theo nghiên cứu của trường Đại học Cần Thơ, cao được chiết xuất từ Cây an xoa có tác dụng gây độc cho tế bào ung thư gan. Cụ thể là cao Petroleum ether và Dichloromethane đã gây độc cho tế bào ung thư gan Hep-G2. Và cao Dichloromethane cũng đã cô lập được 4 hợp chất từ tế bào ung thư là stigmasterol, apigenin, lupeol và tiliroside.

Dược chất của cây an xoa thích hợp sử dụng cho ai?

Cây an xoa

 • Theo những phân tích về thành phần dược tính của Cây an xoa ở trên, Cây an xoa sẽ mang đến hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa các bệnh lý về gan và ung thư gan. Do đó, những người đang đối diện với nguy cơ mắc ung thư gan và người khỏe mạnh nên sử dụng Cây an xoa để phòng bệnh.
 • Không chỉ vậy, Cây an xoa còn thích hợp sử dụng cho những người mắc bệnh lý về gan như men gan cao, gan nhiễm mỡ, nóng gan, viêm gan B và C, viêm gan cấp và mãn tính, xơ gan, u gan.
 • Và Cây an xoa nên sử dụng cho người mắc ung thư gan để có thể kết hợp điều trị tốt hơn.
 •  Ngoài ra, Cây an xoa sẽ giúp những người thường xuyên ăn nhiều dầu mỡ, uống nhiều bia rượu, hút thuốc lá được thanh lọc, thải độc ra khỏi cơ thể.
 • Cuối cùng, những người ăn uống kém, vàng da, mẩn ngứa, mề đay khi sử dụng sẽ giúp ăn ngon, ngủ ngon, cơ thể thoải mái, khỏe mạnh hơn.

Cách sử dụng để bảo toàn thành phần dược chất của cây an xoa

Thành phần dược tính cây an xoa

Để nhanh chóng giảm bệnh, bảo vệ sức khỏe tốt, tiết kiệm chi phí chữa trị, khách hàng nên sử dụng Cây an xoa đúng cách:

 • Cách nấu: Dùng 150g cây an xoa đã sơ chế, sao vàng hạ thổ nấu với 2 lần nước. Lần 1 dùng 2 lít nước nấu xuống còn 1 lít. Lần 2 dùng 1,5 lít nước xuống còn 0,5 lít, tổng cộng sẽ thu được 1,5 lít nước an xoa, nên dùng khi nước còn ấm và dùng hết trong ngày.
 • Với những người mới sử dụng cây an xoa, nên giảm liều lượng xuống còn 100g trong 3-5 ngày đầu tiên để cơ thể thích nghi dần với thuốc.
 • Và khi mới sử dụng, người bệnh sẽ cảm thấy bụng sôi cồn cào, đi ngoài phân sệt tanh hôi, đó là biểu hiện của cơ thể đang thải độc ra bên ngoài. Thời gian sau sẽ trở lại bình thường, người dùng dần sẽ thấy khỏe hơn, ăn uống ngon miệng hơn.
 • Nếu sử dụng Cây an xoa song song với thuốc Tây, nên uống cách nhau 1 tiếng.

Tham khảo:

Khi đã hiểu rõ được thành phần dược tính của cây an xoa, khách hàng sẽ cảm thấy an tâm và tin tưởng hơn, kiên trì dùng thuốc để chăm sóc sức khỏe của mình và người thân.

 

 

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.
Post Tagged with :  , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *