Tác dụng của Cây Xương Khỉ ít người biết đến

Thời gian gần đây đã có rất nhiều công trình nghiên cứu khọa học nói về tác dụng cây xương khỉ. Sanphamgiatruyen cũng xin được nêu ra 18 công dụng của loại thảo dược quý này. Mời quý độc giả cùng xem qua.

 1. Tạp chí Bách khoa toàn thư Trung Quốc đăng tải một số các nghiên cứu về Cây Xương khỉ cho thấy nó có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm sưng, giải rượu, phòng chống ung thư. Ngoài ra còn giúp cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể, giúp tăng cường co bóp cơ tim, cải thiện huyết áp và có giá trị dinh dưỡng cao.
 2. Ở Thái Lan, Trường Đại học Công nghệ Suranaree đã tiến hành một nghiên cứu năm 2008 cho thấy Cây Xương Khỉ có thể chống virus. Hiện nay, người Thái Lan vẫn sử dụng Cây Xương Khỉ để chống virus.
 3. Kết quả nghiên cứu được GS.TS Dương Xiêm thuộc trường ĐH Nông nghiệp Hoa Nam khẳng định:
 4. Cây Xương Khỉ có chứa hàm lượng chất flavonoid cao và chất này lại có tác dụng chống ung thư ở một mức độ nhất định.
 5. Ngoài ra, rễ Cây Xương Khỉ còn có chứa chất Betulin và triterpenoids. Hai chất này có tác dụng nhất định đối với việc điều trị một số bệnh ung thư và cây không độc hại.
  Nhóm nghiên cứu cũng công bố thêm về các tác dụng khác của Cây Xương Khỉ như sau:
 6. Chứa lượng flavonoid phong phú, có thể cải thiện lưu lượng máu toàn thân, nâng cao co bóp cơ tim, cải thiện huyết áp.
 7. Giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều khoáng chất thiết yếu, vitamin, acid amin, có giá trị chữa bệnh đặc thù trong y tế đặc biệt tốt.
 8. Chứa nhiều vitamin C, giàu protein thô, chất xơ, khoáng chất và các chất khác.
 9. Vitamin C sàng lọc các gốc tự do, cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư.
 10. Cây bìm bịp phơi khô chứa hàm lượng protein thô hơn 45%.
 11. Toàn thân cây chứa 17 loại axit amin.
 12. Chứa nhiều protein, có tác dụng cung cấp dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe tốt.
 13. Chứa các hàm lượng khoáng chất, phốt pho, canxi, magiê khá cao.
 14. Có thể chữa bệnh gãy xương, thiếu máu, vàng da, thấp khớp tắc mạch
 15. Chứa một số nguyên tố vi lượng sắt, kẽm, mangan, đồng và niken.
 16. Trang báo chuyên biệt về thông tin Y dược Đông y của Đài Loan nghiên cứu giới thiệu rằng, cây bìm bịp dùng để chống viêm, chống virus, chữa đau lưng, điều trị sớm các bệnh tiểu đường…
 17. Theo báo Thông tấn Trung ương của Đài Loan đăng tải, Cục Nông nghiệp Đài Loan nghiên cứu cho thấy, bìm bịp có thể làm dược phẩm chức năng, an toàn để ăn uống.
 18. Còn Trường Đại học Ming Chuan của Đài Loan vào năm 2012 cũng đã xuất bản một bài báo đề cập đến tác dụng chống oxy hóa của cây bìm bịp còn cao hơn cả trà xanh.

Tham khảo thêm:

+ Giá bán 1kg Cây xương khỉ bao nhiêu?

Cây Xương Khỉ( Bìm Bịp)

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *