Sâm Ngọc Linh Tự Nhiên Có Nguồn Gốc Từ Đâu

Sâm ngọc linh được biết đến là thảo dược quý có giá trị sức khỏe cao. Là loại nhân sâm thứ 20 được tìm thấy trên cả thế giới, là thượng dược đặc biệt trong kho tàng thảo dược đông y.

Nguồn gốc của sâm ngọc linh tự nhiên

Sâm ngọc linh tự nhiên được phát hiện trên độ cao 1500 mét so với mặt nước biển,  xung quanh hai tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Là dạng cây thân thảo sống lâu năm, cao trung bình từ 40 cm, rễ ngoằn nghèo nhìn kỹ sẽ thấy thân rễ có sẹo và các đốt.

cay sam ngoc linh tu nhien

Có một điều đặc biệt là cho đến nay ngoài núi Ngọc Linh – nơi giáp ranh giữa tỉnh KonTum và Quảng Nam thì không một vùng đất nào khác có thể tìm thấy sự sống tự nhiên của loại cây này.

Thật ra, cách đây rất lâu sâm ngọc linh được phát hiện đầu tiên từ người đồng bào Xê Đăng, thuở đó sâm tự nhiên có nhiều, người đồng bào dùng làm thức ăn, bồi bổ cơ thể , sau là chữa bệnh và đặc biệt ít tiết lộ với người ngoài. Với họ sâm được xem như báu vật, loại thuốc giấu thần kỳ.

Mãi đến những năm 70 của thế kỷ trước, các nhà khoa học mới bắt đầu biết đến và khám phá về sâm ngọc linh. Đây cũng được coi là bước ngoặc giúp con người nhận biết giá trị của loài cây hoang dại này, hơn hết là góp vào kho tàng thảo dược thế giới một cái tên mới, loại nhân sâm có giá trị sức khỏe tuyệt vời.

Tác dụng của sâm ngọc linh là gì?

Có rất nhiều dự án nghiên cứu về sâm ngọc linh và tất cả đều đồng loạt cho thấy tác dụng hỗ trợ và điều trị bệnh rất tốt.
Người bình thường dùng sâm ngọc linh giúp bồi bổ, nâng cao thể trạng, chống suy nhược cơ thể, kích thích thần kinh, giảm stress, căng thẳng, tăng miễn dịch, chống lão hóa, trẻ hóa đồng thời ngăn ngừa bệnh tật.

cay sam ngoc linh tu nhien

Ngoài ra, sâm ngọc linh còn tham gia hỗ trợ điều trị một số bệnh như huyết áp, thiếu máu, căng thẳng thần kinh, tiểu đường rất hiệu quả.

Có thể sử dụng sâm ngọc linh dưới nhiều hình thức như nấu uống như trà, dùng ngâm rượu, xắt lát ngâm mật ong, chế biến thành các món ăn bổ dưỡng như hấp, tiềm…

Xem thêm:

Lưu ý. Vẫn có thể dùng hỗ trợ điều trị song song với thuốc tây nhưng đảm bảo uống cách nhau 60 phút là được.

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *