Phân Biệt Sâm Ngọc Linh Thật Giả

Sâm ngọc linh là cái tên được nhắc đến khá nhiều trên thị trường vì là một trong số rất ít thảo dược có được tác dụng trị liệu tuyệt vời.
Sâm ngọc linh vừa tham gia hỗ trợ sức khỏe vừa là bài thuốc chữa bệnh đặc biệt hiệu quả. Do đó, từ khi được biết đến rộng rãi số người tìm đến sâm ngọc linh ngày càng tăng làm số lượng sâm tự nhiên giảm đáng kể. Thậm chí có lúc tưởng chừng sâm tự nhiên rơi vào tuyệt chủng.

cay sam ngoc linh tu nhien

Phân biệt sâm ngọc linh thật giả

Do có giá trị sức khỏe cao vì vậy nhu cầu về loại nhân sâm này không ngừng tăng. Làm phát sinh nguy cơ sâm giả kém chất lượng trên thị trường.

Để đảm bảo về nguồn gốc sâm linh và tránh mua sâm giả người mua cần chú ý.
Khi tiếp cận với thảo dược này nên thử bằng cách dùng dao cắt ngang củ rễ thành từng lát mỏng. Nếu lát sâm nhìn tương đối tròn, ở giữa có màu hồng tươi hoặc trắng nhạt mịn, không có sợi xơ, dưới lớp biểu bì trắng có xuất hiện vòng nhựa trắng thì đó là sâm giả

Còn đối với sâm Ngọc Linh thật, lát cắt sẽ có vân sợi xơ nhỏ, khi  nếm có vị đắng hậu ngọt . Khi ngửi sẽ nhận ra hương thơm đặc trưng của sâm không thể xen lẫn với bất kì loại nào khác.

sam ngoc linh that

Về mặt ngoại hình, các đốt mắt của sâm ngọc linh thật sẽ mọc lệch nhau, nếu mọc song song nhau thì đó là tam thất hoang chứ không phải sâm ngọc linh thật.

Đọc thêm : 5 Cách Giúp Tránh Mua Phải Sâm Ngọc Linh Giả

Như trên là cách phân biệt sâm ngọc linh thật giả cơ bản nhất. Khách hàng có thể áp dụng khi mua để tránh nguy cơ hàng giả. Tuy nhiên, cũng chỉ nên tiếp cận với những cơ sở uy tín, tránh mua đại trà với giá rẻ bất ngờ.

Sanphamgiatruyen.com

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *