Những Điều Nên Và Không Nên Khi Dùng Nấm Lim Xanh

Có tên khoa học là Ganoderma lucidum, nấm lim xanh rừng còn được dân gian phổ biến với nhiều tên gọi như tiên thảo, vạn niên nhung, nấm trường thọ, cây thần dược…

Là dược liệu thiên nhiên có giá trị sức khỏe cao, vừa bồi bổ vừa tham gia chữa trị và ngăn ngừa bệnh tật rất tốt. Tuy nhiên, để có thể khai thác triệt để tác dụng của nấm lim, người dùng đặc biệt phải biết những điều nên và không nên khi dùng nấm lim xanh.

nam-lim-xanh-xu-quang

Những điều không nên khi dùng nấm lim

  • Như chúng ta đã biết nấm lim có nguồn gốc từ thiên nhiên, loại nấm chỉ mọc và sinh trưởng từ thân cây lim hóa bùn, chính vậy mà tuyệt đối không nên dùng nấm lim tươi sẽ rất độc. Thông thường khi thu hái phần gốc nấm sẽ có dính lại ít vỏ cây lim bên dưới, phần này có chứa chất độc rất nguy hiểm. Do đó, cần phơi khô nấm, đồng thời sơ chế thật kĩ.
  • Tiếp đến, là không mua nấm lim không rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường. Vì thực trạng thị trường thảo dược hết sức phức tạp, với các dược liệu quý như nấm lim xanh người dùng cần tránh xa các hàng, quán, ven đường rao bán với giá rẻ bất ngờ.
  • Không nên ngưng điều trị tây y khi dùng nấm lim xanh. Vì nếu uống cách nhau 60 phút sẽ đảm bảo an toàn, không tác dụng phụ đồng thời bổ trợ điều trị tốt hơn.
  • Không nên dùng nấm lim trong thời gian ngắn, vì nấm chỉ cho hiệu quả khi dùng liên tục lâu dài đúng liệu trình điều trị.
  • Không nên dùng nấm lim ngâm rượu để chữa bệnh, đặc biệt là gan, thận và nóng. Rượu nấm dùng hỗ trợ tránh nhứt mỏi, bổ thận thận tráng dương là tốt nhất.

Tham khảo: Cách ngâm rượu bổ nấm lim xanh

phan-biet-nam-lim-xanh

Những điều nên làm khi dùng nấm

  • Nên sơ chế, loại bỏ tạp chất, ngâm với muối loãng 10-15 phút trước khi dùng. Nấm lim thường được xắt lát nấu uống và để nguyên cây khi ngâm rượu.
  • Nên chọn mua nấm lim ở những cơ sở có uy tín và thâm niên. Tốt nhất là nên có cam kết chất lượng cho người tiêu dùng.
  • Nên dùng nấm lim liên tục từ 2- 5 tháng để nhận thấy kết quả khả quan nhất. Tùy vào chứng bệnh và cơ địa mỗi người mà có tác dụng nhanh chậm khác nhau, nhưng nếu thực hiện đúng  liệu trình này mà không thấy tiến triển người bệnh có thể ngưng và chọn phương án khác.

nam-lim-xat-lat

  • Nên dùng nấm lim hỗ trợ điều trị các bệnh như gan, huyết áp, phổi, tiểu đường. Thành phần dược chất trong nấm lim có thể phần nào ngăn ngừa bệnh phát triển đồng thời tăng khả năng phục hồi cho người bệnh.
  • Nên dùng nấm lim nấu loãng uống hàng ngày đề thanh lọc giải độc cơ thể. Thức uống này có thể giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả. Ngoài ra, có thể dùng nấm lim với tác dụng giảm béo cũng rất tốt.

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Xem thêm:

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *