Những Đánh Giá Của Y Học Hiện Đại Về Nấm Lim Xanh

Không chỉ có Y học cổ truyền mới ghi chép lại và công nhận các tác dụng tuyệt vời của nấm lim xanh mà Y học hiện đại ngày nay qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học lớn nhỏ cũng đã có những nhận định rất tích cực về lợi ích sức khỏe của loại nấm quý này. Hãy cùng xem đánh giá của y học hiện đại về nấm lim xanh như thế nào các bạn nhé!

cay-nam-lim-xanh

Trong nấm lim xanh có chứa nhiều dược chất quý hiếm đã được tìm thấy qua các cuộc nghiên cứu, phân tích kỹ lưỡng bao gồm: Germanium, Selenium, Polysaccharides, Acid amin, Beta glucan, Ribofavin, Adenosine, các vitamin và khoáng chất… giúp tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý nguy hiểm. Thực tế cho thấy nhiều người sử dụng nấm lim xanh đã nhận được hiệu quả rất khả quan, giúp họ có sức khỏe tốt để đẩy lùi bệnh tật.

Trong văn bản của Viện dược liệu gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Nam ngày 10/01/2011 thì các nàh khoa học đã nghiên cứu và khẳng định nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, thuộc họ Nấm lim, không chứa độc tố, độc tính.GS.Ts khoa học Trịnh Khắc Lư  (Việt Nam) cũng đã thực hiện công trình nghiên cứu khoa học về nấm lim xanh Quảng Nam, kết quả đã cho thấy rằng nấm lim xanh là loại thuốc quý hiếm có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh ung bướu, ung thư, gout, xương khớp, giải độc gan…

nam-lim-xanh-tu-nhien

Công trình nghiên cứu của Martin Powell (Mỹ) đã khẳng định thêm các tác dụng của nấm lim xanh trong việc điều trị các loại bệnh lý đặc thù, chống viêm, chống oxy hóa, dị ứng, tăng cường sức khỏe, tiêu diệt các tế bào ung thư, bảo vệ gan… Nhà khoa học nổi tiếng Alice.W Chen (Hàn Quốc) đã thực hiện việc nghiên cứu chuyên sâu về nấm lim xanh và một lần nữa khẳng định công dụng tuyệt vời của nấm lim xanh đối với sức khỏe con người trong cuốn sách Mushroom Growers´Handbook. Còn với nghiên cứu của các bác sĩ tại bệnh viện St.John (Anh) cũng đã cho thấy nấm lim xanh giúp ức chế sự sinh trưởng của các tế bào ung thư, giúp chỉ số sinh học của nhóm người bệnh ung thư sử dụng nấm lim xanh cải thiện hơn hẳn so với nhóm không sử dụng.

Với những bằng chứng về khoa học này thì chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thảo dược nấm lim xanh để bổ trợ sức khỏe, tuy nhiên cũng cần lưu ý tham khảo ý kiến của các bác sĩ và thầy thuốc trước khi dùng và không được quá lạm dụng vì có thể gây ra những tác dụng phụ ngoài ý muốn.

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Tham khảo: Nấm lim xanh chữa ung thư

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *