Nghiên Cứu Của Y Học Nhật Bản Về Nấm Lim Xanh

Trong những nghiên cứu của các nhà khoa học về nấm lim xanh thì không thể không nhắc đến công trình nghiên cứu của y học Nhật Bản. Trong lịch sử y khoa Nhật có ghi chép lại một trường hợp đặc biệt vào năm 1985, một người phụ nữ Nhật 41 tuổi yêu cầu được giúp đỡ điều trị căn bệnh ung thư phổi, trước đó thì các bệnh viện đã từ chối điều trị cho cô vì lúc đó căn bệnh này không thể chữa trị. Trước tình hình tuyệt vọng của mình, người phụ nữ đã dùng nấm lim xanh để kéo dài sự sống.

tra-nam-lim-xanh

Khi tiến sĩ Hori Ichikawa – một bác sĩ hàng đầu của Nhật Bản khi ấy – tiếp nhận trường hợp này, bác sĩ đã tiến hành chụp chiếu, theo dõi sự phát triển của khối u. Kết quả bất ngờ khi khối u không phát triển mà còn nhỏ hơn rất nhiều so với kết quả từ lần chụp chiếu cuối cùng trước đó 8 tháng, trước khi người phụ nữ này bắt đầu sử dụng nấm lim. Trong các xét nghiệm hóa sinh, khối u đã không còn vết sẹo và trở thành u lành tính.

Sau sự kiện này thì tiến sĩ Hori Ichikawa đã thực hiện các nghiên cứu về khả năng hỗ trợ chữa ung thư của nấm lim xanh và kết quả rất khả quan khi hầu hết các trường hợp đều có tiến triển rất tích cực. Theo công bố của bác sĩ Hori Ichikawa thì trong nấm lim xanh có các chất như beta-D- glucan– đây là một polysaccharide có tác dụng kích thích những tế bào miễn dịch sản sinh ra đại thực bào và tế bào T và tăng nồng độ kháng thể, đối kháng với virus, ung thư. Cũng theo nghiên cứu của ông thì nấm lim xanh phát huy hiệu quả cao nhất khi được sử dụng với vitamin C, vitamin C sẽ giúp chia nhỏ Polysaccharides, là loại phân tử cơ thể khó hấp thu, thành các phân tử nhỏ để cơ thể dễ hấp thu hơn.

nam-lim-xanh-tu-nhien

Ngày nay, nấm lim xanh được sử dụng rất rộng rãi và được chứng minh tác dụng qua rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học khác trên thế giới. Loài nấm này không chỉ đặc biệt quý hiếm mà còn rất có giá trị, mang đến lợi ích sức khỏe cho mọi người. Đối với các bệnh nhân ung thư, sử dụng nấm lim xanh sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn, giúp người bệnh có sức khỏe tốt để chống chọi lại với căn bệnh quái ác và tiếp nhận các đợt hóa trị, xạ trị.

Nấm lim xanh rất an toàn và có nhiều thành phần dược chất thiết yếu nên chúng ta cũng có thể sử dụng nấm để tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật sẽ đem lại hiệu quả rất tích cực.

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Tham khảo:

+ Cách nấu nấm lim xanh

+ Nấm Lim Xanh Quảng Nam chính gốc 100%

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *