Ngâm Rượu Thuốc Bổ Nấm Lim Xanh Như Thế Nào

Một trong những cách sử dụng nấm lim xanh phổ biến nhất đó chính là ngâm rượu, cũng giống như nhiều vị thuốc dân gian ngâm rượu khác, rượu nấm lim xanh có thể mang đến tác dụng sức khỏe khá tích cực, vì thế, mọi người rất ưa chuộng cách dùng này. Tuy nhiên, chúng ta thường chủ yếu được hướng dẫn cách ngâm rượu nấm lim xanh độc vị còn bài viết này sẽ giới thiệu cách ngâm rượu nấm kết hợp cùng với một số vị thuốc khác để có được bình rượu thuốc nấm lim xanh cực kỳ bổ dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bình rượu thuốc bổ này bao gồm:

nam lim xanh kho

  • 200g nấm lim xanh khô
  • 20g sâm dây
  • 20g đơn quy
  • 20g long nhãn
  • 2 lít rượu trắng
  • 1 bình thủy tinh 5 lít.

Sâm dây, đơn quy, long nhãn đều là những vị thuốc Đông y nổi tiếng, có nhiều lợi ích sức khỏe rất tuyệt vời, khi kết hợp với nấm lim xanh càng làm tăng cao hơn nữa giá trị dược chất của những vị thuốc này. Các bạn có thể thực hiện ngâm rượu nấm lim xanh theo các bước sau:

  • Bước 1: Cho nấm lim xanh rừng vào bình thủy tinh rồi đổ trước 1 lít rượu vào.
  • Bước 2: Cho thêm sâm dây, đơn quy, long nhãn vào bình rồi đổ hết 1 lít rượu còn lại vào bình.
  • Bước 3: Đậy kín nắp lại

Ngâm sau khoảng từ 2 – 3 ngày là có thể sử dụng được. Mỗi ngày uống từ 2 – 3 lần, mỗi lần 25 – 30 ml, uống trước bữa ăn. Rượu nấm lim xanh này có tác dụng giúp bổ dưỡng, tăng cường sinh lực, hỗ trợ điều trị bệnh thận mãn tính khá hiệu quả.

Tham khảo: Nấm lim xanh ngâm rượu

ruou nam lim xanh

Tuy có công dụng tốt nhưng các bạn cũng cần lưu ý rằng nấm lim xanh ngâm với rượu có tính nóng nên sẽ làm mất hết tính mát, giúp thanh lọc cơ thể, giải độc, mát gan của nấm lim xanh, do đó, những người bị bệnh dạ dày, gan, tim, hệ tiêu hóa, người thể âm hư, nóng trong, trẻ em, phụ nữ có thai thì không nên uống loại rượu thuốc bổ này. Rượu bổ nấm lim xanh cũng chỉ nên dùng với liều lượng thích hợp, không được quá lạm dụng để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Chọn rượu ngon, chất lượng cũng là một yếu tố quan trọng để giúp bình rượu của bạn thêm thơm ngon, bổ dưỡng hơn. Đồng thời, cần mua nấm lim xanh chính gốc và sơ chế kỹ càng để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất độc hại, bảo đảm tính an toàn, hiệu quả cho bình rượu nấm lim xanh. Các bạn có thể liên hệ với Sanphamgiatruyen của Công ty Nguyễn Trần của chúng tôi để mua được sản phẩm nấm lim xanh chất lượng và được hướng dẫn chi tiết cách ngâm rượu thuốc bổ nấm lim xanh chuẩn nhất.

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *