Nấm Lim Xanh Qúy Như Thế Nào

Nấm lim- loại thảo dược gắn bó với con người từ cách đây hàng trăm năm, với nhiều tính năng sức khỏe vượt trội. Xứng danh với tên gọi tiên thảo, trường sinh, vạn niên nhung…

Nấm lim xanh có tên khoa học của là Ganoderma lucidum, loại linh chi đặc hữu chỉ độc nhất mọc và phát triển trên phần thân oai mục của cây lim đã chết. Đặc tính hóa học quý thảng hoặc rất có lợi đối với sức khỏe, là bài thuốc quý của kho tàng dược chất đông y. Do đó, mà nhu cầu về nấm lim xanh tự nhiên không ngừng tăng cao. Đòi hỏi người thợ sơn tràng phải nối dài những chuyến đi có khi phải sang tận những cánh rừng nước bạn để săn tìm nấm.

nam lim tren cay lim

Để có được loài nấm quý người đi săn phải chấp nhận tranh đấu với rất nhiều hiểm nguy,chốn rừng thiêng nước độc. Khó khăn hơn cả là việc bảo quản nấm lim xanh trước sự thâm nhập của mọt. Những con mọt lí tí vậy mà chỉ cần một đêm là ăn sạch phần ruột cây nấm lớn hơn chúng hàng ngàn lần. Chính hành trình gian nan vất vả này người ta mới quý hơn cây nấm, món quà sức khỏe tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng con người.

Giá trị y học của nấm lim xanh

Sinh ra từ đất và lớn dần trên thể xác cây lim, phải chăng hình ảnh nấm lim xanh là sự tái sinh, tiếp nối của sự sống. Đã có rất nhiều nhà khoa học bắt tay nghiên cứu về loại thảo dược này.

Và hồ hết trong số chúng đều cho ra những kết quả tích cực. Nấm lim xanh chứa nhiều dược tính lạ, hi hữu hết sức giá trị. Được vận dụng hiệu quả trong chữa các bệnh về gan, phổi, tiểu đường thậm chí là ung thư.

có nhẽ vậy mà cách đây hơn 2000 năm các danh y xưa đã không “ngại” chấp bút đề tên nấm lim xanh trong tài liệu y học cổ. Nền tản để con người thời đại lại tiếp tục nghiên cứu và mở ra nhiều bước tiến trong y khoa.

nam lim xanh phoi kho

Nhìn chung, nấm lim là bài thuốc ta cấp thiết cho sự sống. Dân gian phổ thông trong trị liệu đồng thời dùng để phòng bệnh từ xa rất hiệu quả.

Có thể nấu loãng như trà để thanh nhiệt, giải độc hàng ngày. Nấu đậm đặc cho người điều trị bệnh. Dùng nấm ngâm rượu để hỗ trợ bổ thận tráng dương, tránh nhứt mỏi cơ xương, nâng cao chức năng hệ tiêu hóa…

Với mỗi nhóm đối tượng sẽ có cách sử dụng phù hợp khác nhau. Để bảo đảm an toàn và hiệu quả người dùng có thể tham khảo ý kiến dược sĩ trước khi dùng.

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Xem thêm: Tác dụng của nấm lim xanh

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *