Nấm Lim Xanh Có Những Dược Chất Quý Hiếm Nào

Thảo dược nấm lim xanh có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người là điều mà ai cũng biết, tuy nhiên, những thành phần dược chất quý hiếm nào đã tạo nên giá trị hảo hạng của loại nấm này thì vẫn còn là thắc mắc của nhiều người. Vậy trong nấm lim xanh có chứa những thành phần hóa học nào và công dụng của nó ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Thành phần dược chất của Nấm Lim Xanh:

Các nghiên cứu

Có nhiều nghiên cứu về nấm lim xanh chứa những dược tính chữa bệnh như:

  •  Nghiên cứu Acta Medica ( năm 1999).
  •  Nghiên cứu tác dụng nấm J Clin Immunol Investig Allergol tháng 4 năm 2000.
  • Nghiên cứu Chem Pharm Bull (Nhật Bản) tháng 7 năm 2000.
  • Nghiên cứu Enzyme Microb Technol (Trung Quốc) tháng 8 năm 2000.

Dược chất

Nấm lim xanh tự nhiên có cấu trúc độc đáo chính từ các thành phần:

+ Khoáng tố vi lượng đa dạng (gồm 119 chất), trong đó có một số khoáng tố như:

  • Vanadium
  • Crom
  • Germanium hữu cơ giúp khí huyết lưu thông, đẩy mạnh quá trình hấp thụ oxy ở tế bào, gây ức chế tế bào ung thư.

+ Các hợp chất:

  • Triterpenoids có công dụng hỗ trợ tốt cho gan hoạt động, đẩy mạnh cho sự hấp thụ oxy.
  • Polysaccharides có tác dụng chống rối loạn miễn dịch.
  • Ling zhi – 8 protein gây ức chế cho tế bào ung thư và phòng chống bệnh ung thư.

cay nam lim xanh tu nhien

Những dược chất này đã được khẳng định là nhân tố quan trọng cho nhiều loại phản ứng chống lão hóa, ung thư, xơ vữa, dị ứng, đông máu nội mạch, bảo vệ cấu trúc của nhân tế bào, giúp điều chỉnh dẫn truyền thần kinh…là yếu tố cơ bản giúp phòng ngừa nhiều căn bệnh khác nhau từ bệnh thông thường đến bệnh nan y.

Do có nhiều thành phần dược chất độc đáo mà nấm Lim xanh có thể phục hồi cơ thể bằng cơ chế tác dụng gián tiếp. Trái ngược với chức năng cung cấp dưỡng chất theo kiểu “thiếu thì bổ sung” của các loại thuốc bổ thông thường, thảo dược nấm lim xanh hữu ích cho cơ thể nhờ chọn con đường vận hành linh động và khéo léo hơn nhiều qua kiểu đòn bẩy.

phan-biet-nam-lim-xanh

Một mặt nó giúp thanh lọc cơ thể toàn diện và đồng bộ qua tác dụng lợi mật và lợi tiểu, một mặt kích thích nhiều chuỗi phản ứng sinh hóa trong cơ thể nhờ khả năng xúc tác của khoáng tố vi lượng. Loại nấm này khéo léo đánh thức sức đề kháng của cơ thể để từ đó điều chỉnh những rối loạn chức năng, làm lành các tổn thương cơ quan, phục hồi hệ miễn dịch. Khi đã hội đủ 3 điều kiện vừa kể thì cơ thể rất khó bệnh, con người chậm lão hóa.

Nấm lim xanh thật sự là vị thuốc quý hiếm, cần thiết cho tất cả chúng ta, vửa để bồi bổ, tăng cường sức khỏe, vừa giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh và đặc biệt hơn là còn làm đẹp da, chống lão hóa, giúp giảm cân hiệu quả. Đây chính là món quà sức khỏe quý giá mà chúng ta có thể dành tặng cho những người thân yêu trong gia đình.

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả trong đó có nấm lim xanh.

Tham khảo:

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *