Điều Trị Tiểu Đường Hiệu Quả Với Nấm Lim Xanh

Tiểu đường hay đái tháo đường là một trong những căn bệnh có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng. Dưới nhiều nguyên nhân khác nhau tiểu đường có xu hướng tăng và đáng ngại nhất là tốc độ trẻ hóa, khó kiểm soát.

Tuy nhiên, đa số vẫn rơi vào người trung niên, cao tuổi. Bệnh tiểu đường là  sự tích tụ glucose trong máu, do tuyến tụy không sản xuất đủ insulin để chuyển hóa carbonhydrate hoặc do các tế bào không đáp ứng được với lượng hormone insulin sản sinh ra.

bien chung benh tieu duong

Căn bệnh này có thể gây ra hàng loạt biến chứng nguy hiểm mà dễ thấy nhất là suy giảm khả năng miễn dịch, dễ bệnh, vết thương khó hoặc lâu lành, suy nhược cơ thể, suy giảm trí nhớ, nặng hơn là các bệnh về tim mạch, suy thận…

Chính vì thế mà người bệnh tiểu đường phải sớm được điều trị để hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm. Ngoài áp dụng các phương pháp tây y thì các bài thuốc đông y cũng được sử dụng phổ biến trong điều trị tiểu đường.

Nấm lim xanh một trong những vị thuốc hỗ trợ điều trị tiểu đường được biết đến nhiều nhất trong thời gian qua. Thảo dược quý trong kho tàng thảo dược đông y với nhiều tác dụng hữu ích.

Nấm lim có thành phần hóa học đa dạng bao gồm nhiều hoạt chất quý hiếm Triterpenes, Adenosine, Germanium, Ling zhi-8 protein, proteoglycan… Có tác dụng bổ trợ qua lại trong quá trình tác động và điều trị.

Tham khảo: Cách nấu nấm lim xanh

nam-lim-xanh-xu-quang

Đối vời bệnh tiểu đường thì nấm lim hỗ trợ điều trị qua cơ chế cân bằng lại nội tiết tố thông qua khả năng phục hồi tổn thương cấp độ tế bào của các tuyến nội tiết. Bên cạnh đó, hoạt chất proteoglycan kích thích tuyến tụy sản xuất insulin, hỗ trợ phục hồi thể trạng cho bệnh nhân tiểu đường type 2, giảm lượng đường huyết, ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng gây hại.

Cách dùng hiệu quả. Nấm lim xanh tự nhiên, phơi khô, xắt lát. Lưu ý, loại bỏ kĩ phần đất, bụi và vỏ cây lim dưới chân nấm, ngâm muối loãng khoảng 10 phút, rửa sạch lại trước khi nấu uống. Mỗi ngày dùng 100g với 2 lít nước, cạn xuống còn 1 lít. Có thể nấu phần bã còn lại với 1,5 lít nước cạn xuống còn 0,5 lít. Uống trong ngày. Nếu thấy đắng khó uống người dùng có thể kèm thêm một vài muỗng mật ong rừng cũng rất tốt.

Để đạt được kết quả điều trị tốt nhất người dùng cần duy trì sử dụng thuốc, đồng thời vẫn áp dụng các biện pháp tây y nhưng cần đảm bảo uống cách nhau 60 phút.

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.
Post Tagged with : 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *