Củ Sâm Ngọc Linh Thật Khi Cắt Bên Trong Có Màu Gì?

sam-ngoc-linh-thai-lat

Trong số các đặc điểm để giúp cách phân biệt sâm Ngọc Linh thật và giả thì có thể nói nếu xem được màu sắc của phần cắt ngang bên trong củ thì ta sẽ có được kết quả chuẩn xác nhất. Thông thường thì ta có thể nhận biết bằng mùi, vị hay hình thái bên ngoài của sâm bởi vì sẽ rất khó để cắt sâm và xem bên trong khi mua sản phẩm này trên thị trường.

Việc làm giả sam Ngoc Linh ngày càng trở nên nhức nhối khi trào lưu săn lùng mua sâm Ngọc Linh nở rộ trên thị trường, điểm mấu chốt là loài sâm này quá tốt, rất đắt và thu hút được nhiều khách hàng chịu bỏ ra hàng chục, thậm chí là hàng trăm triệu để mua sâm.

Phân biệt sâm ngọc linh thật giả qua màu sắc

Bạn cũng nên biết màu sắc của củ sâm Ngọc Linh khi cắt để đảm bảo rằng mình sở hữu sản phẩm sâm Ngọc Linh chính gốc, đáng giá đồng tiền. Nếu là sâm Ngọc Linh thật sẽ có màu vàng đều từ trong ra ngoài còn nếu là sâm Ngọc Linh giả thì sẽ có màu vàng không đều, lẫn cả màu tím. Mùi vị của sâm Ngọc Linh thật cũng rất rõ ràng, mang đặc trưng của nhân sâm. Chúng ta nên cẩn thận vì ở đâu cũng có thể làm giả sâm Ngọc Linh và thủ đoạn làm giả sâm cũng ngày càng tinh vi hơn nữa.

Tác dụng của sâm ngọc linh

Dù được biết đến sau nhưng sâm Ngọc Linh của Việt Nam có nhiều thành phần rất vượt trội, được đánh giá cao hơn cả sâm Hàn Quốc, các hoạt chất này đã tạo nên giá trị của sâm ở nhiều mặt đối với sức khỏe con người, vừa giúp bồi bổ, phục hồi thể trạng, ngăn ngừa bệnh tật; vừa hỗ trợ điều trị bệnh, tăng cường sinh lực, kéo dài tuổi thọ… Không chỉ thế, ta còn có thể sử dụng sâm Ngọc Linh theo nhiều cách thức khác nhau như ngâm mật ong, ngâm rượu, pha trà, tán bột, nấu cháo…

sam-ngoc-linh-that

Sâm Ngọc Linh phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau và không chứa độc tố, rất an toàn khi sử dụng dài ngày. Người bình thường sử dụng sâm Ngọc Linh sẽ cho hiệu quả bồi dưỡng cơ thể cực kỳ tốt. Loại sâm này thực sự là một niềm tự hào đối với đất nước ta, chính vì thế ta cần quan tâm hơn đến việc phát triển loài sâm này, bài trừ nạn buôn bán sâm giả để có thể đưa thương hiệu sâm Ngọc Linh vươn xa hơn trên toàn thế giới.

Sự đầu tư nghiêm túc chắc chắn sẽ mang đến kết quả như ý, chúng ta nên nhìn nhận giá trị thượng hạng của sâm Ngọc Linh và quan tâm đến việc bảo tồn, phát triển nó đúng phương hướng.

Đọc thêm bài viết :

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.
Post Tagged with :  ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *