Cây Xáo Tam Phân Thường Được Thu Hái Vào Mùa Nào?

Cây Xáo Tam Phân được thu hái vào mua nào sẽ cho dược chất cao nhất là thắc mắc của nhiều người thu hái cây dược liệu này về làm thuốc. Nội dung của bài viết dưới đây của Sản Phẩm Gia Truyền sẽ cung cấp đầy đủ thông tin mà bạn đang cần tìm.

Đôi nét về cây Xáo Tam Phân Khánh Hòa

Khi nhắc đến các thảo dược thiên nhiên hỗ trợ điều trị ung thư thì nếu không nói tới cây xáo tam phân sẽ là một thiếu sót lớn, tuy chỉ mới được biết đến trong vài năm trở lại đây nhưng xáo tam phân thực sự là một thần dược đã giúp được nhiều người thoát khỏi bệnh tật cực kỳ ngoạn mục. Phương pháp điều trị đúng kết hợp cùng với việc sử dụng xáo tam phân tự nhiên có khả năng giúp người bệnh ung thư phục hồi sức khỏe tích cực hơn rất nhiều.

xao-tam-phan

Xáo tam phân nổi tiếng nhất là ở khu vực huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, tên thuốc của loại thảo dược này là Đơn Diệp Đằng Thích và nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh những dược chất có trong xáo tam phân sở hữu tác dụng đặc biệt đối với sức khỏe con người. Là một loại cây gỗ nhỏ, dạng dây leo, vỏ xáo tam phân có màu nâu vàng, thân dài trên 5m với đường kính khoảng từ 8 – 12 cm. Các bộ phận của cây xáo tam phân đều có tinh dầu, nhiều nhất là ở rễ và đây cũng chính là bộ phận được dùng làm thuốc của cây.

Vậy cây xáo tam phân thường được thu hái vào mùa nào?

Thảo dược này có khả năng tái sinh tự nhiên bằng chồi từ rễ và thường được thu hái nhiều vào mùa khô. Xáo tam phân có tính vị đắng pha ngọt và có mùi thơm rất dễ chịu, không độc. Mọi người đều có thể sử dụng xáo tam phân để chăm sóc sức khỏe rất an toàn. Xáo tam phân có thể sắc thuốc uống hay ngâm rượu đều được, chỉ cần với liều lượng chính xác thì ta sẽ nhận được hiệu quả tuyệt vời.

xao-tam-phan-chat-luong

Sử dụng xáo tam phân sẽ giúp kháng ung thư, hỗ trợ điều trị các căn bệnh ung thư, giúp tăng cường sức đề kháng, điều tiết miễn dịch, kháng viêm, giảm đau, ăn ngon, ngủ tốt, tăng cường lưu thông khí huyết, hỗ trợ chữa nhức mỏi xương khớp… Bởi vì bị săn lùng khá nhiều nên cây xáo tam phân đã được nhiều cá nhân, tổ chức làm giả nhằm trục lợi cá nhân, lừa gạt những ai đang có nhu cầu mua xáo tam phân.

Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ trước các đặc điểm của cây xáo tam phân thật để kịp thời nhận ra các mánh lừa của người bán và không bị mua nhầm sản phẩm xáo tam phân giả. Những địa chỉ bán xáo tam phân đáng tin cậy nên được ưu tiên để bảo đảm về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xáo tam phân mà bạn đã mua. Hãy là người tiêu dùng sáng suốt để bảo vệ quyền lợi cho mình tốt hơn.

Tham khảo:

 

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.
Post Tagged with : 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *