Cây An Xoa Còn Gọi Là Cây Gì?

Cây an xoa còn gọi là cây gì? mọc ở đâu? Để biết được những thông tin này thì các bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây của Sản Phẩm Gia Truyền nhé.

Cây an xoa còn gọi là cây gì?

Cây an xoa còn gọi là cây dó lông, cây tổ kén cái, thâu kén lông, cây ung thư. Đó là tên gọi của dân gian hay theo vùng miền mà cây thuốc này có một tên gọi khác nhau.

Nhiều người nhầm tưởng 2 cây sau đây là tên khác của cây an xoa như thực chất đấy không phải là cây an xoa mà chỉ là cùng họ đó là cây dó mốc và cây tổ kén tròn. Hai cây này có đặc điểm cũng khá giống cây an xoa nhưng không có công dụng như cây thuốc an xoa. Các bạn hết sức lưu ý về điều này để thu hái đúng cây thuốc hoặc chọn mua đúng.

cay-an-xoa-con-goi-la-cay-gi-1

Cây an xoa còn gọi là cây gì?

Cây an xoa mọc ở đâu?

  • Nhìn chung cây thuốc này xuất hiện từ bắc chí nam của nước ta. Đó là thời gian trước kia thôi chứ hiện tại thì chúng chỉ còn xuất hiện ở rải rác một số nơi.
  • Trước kia cây an xoa xuất hiện ở khu vực phía bắc các tỉnh như: Thanh Hóa, Bắc Cạn, Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Lào Cai. Các tỉnh miền Trung: Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An. Các tỉnh Tây Nguyên: Gia Lai, Đắk Lắk, Kom Tum. Các tỉnh miền nam: Bình Phước, Tây Ninh, Lâm Đồng, Bình Dương.
  • Ngoài ra cây còn phân bố ở các khu vực quanh đồi núi hai nước bạn kế bên nước ta đó là Lào và Campuchia.
  • Hiện nay cây an xoa chỉ còn phân bố ở một số vùng thuộc tỉnh Bình Phước, Bình Dương và nước Campuchia. Lý do là người dân đã biết được công dụng của cây thuốc này và khai thác quá mức khiến cho chúng trở nên ngày cạn kiệt và hiếm hoi hơn.

Tham khảo: Cách sử dụng cây an xoa hiệu quả

Chính vì cây an xoa ngày càng được nhiều người biết đến nên nhu cầu mua và sử dụng cây an xoa càng nhiều. Một số nơi đã lợi dụng điều này bán sản phẩm kém chất lượng không đúng cây thuốc thật. Các bạn hãy chọn những đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực để chọn mua sản phẩm tốt nhất. Nhà thuốc Sản Phẩm Gia Truyền của chúng tôi thuộc Công Ty Nguyễn Trần là đơn vị với hơn 6 năm kinh nghiệm kinh doanh dược liệu đông y sẽ là nơi đáng tin tưởng để bạn chọn mua cây an xoa chất lượng.

Liên hệ mua hàng: 0906.852.188 hoặc địa chỉ nhà thuốc: 368, Quang Trung, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

 

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *