Cách sử dụng cây An Xoa trong chữa bệnh

Cây An Xoa là thảo dược lành tính, được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh từ nhiều năm nay. Thảo dược ban đầu được người dân Bình Phước biết đến và sử dụng, sau thời gian sử dụng bệnh tình của người bệnh đã có những chuyển biến tích cực, sức khỏe hồi phục gần như hoàn toàn. Tiếng lành đồn xa, cây An Xoa được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh ngày một rộng rãi.

Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách sử dụng cây An Xoa trong chữa bệnh. Thân mời các bạn cùng tìm hiểu!

Cách sử dụng cây An Xoa trong chữa bệnh

Trong Đông y, cây An Xoa là một thảo dược lành tính, không độc, thảo dược có tác dụng mát gan, thanh nhiệt cơ thể. Do đó, thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị một số bệnh về gan.

cach-su-dung-cay-an-xoa

Hướng dẫn dùng cây An Xoa chữa bệnh

Một số cách sử dụng cây An Xoa trong hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về gan như sau:

Trong hỗ trợ điều trị Viêm gan B

Các bạn sử dụng 100g cây An Xoa, sao vàng hạ thổ sắc cùng 2 lít nước, đun nhỏ lửa, đến khi nước sắc còn 1 lít thì có thể sử dụng được, kiên trì sử dụng từ 4-8 tháng, tùy mức độ bệnh, virus viêm gan B sẽ được khống chế, cơ thể dần được hồi phục trở lại.

Ngoài ra, để đẩy nhanh hiệu quả điều trị bệnh, đồng thời rút ngắn thời gian điều trị, các bạn có thể kết hợp cây An Xoa cùng một số thảo dược khác, thông qua bài thuốc sau:

100g cây An Xoa, 30g Nấm Lim Xanh tự nhiên, 50g rễ Xáo Tam Phân, 50g Cà Gai Leo sắc cùng 2 lít nước, đun nhỏ lửa, đến khi nước sắc còn 1 lít thì có thể sử dụng được. Kiên trì sử dụng từ 3-6 tháng, virus viêm gan B sẽ được khống chế, không còn khả năng phát triển, virus dần bị tiêu diệt, chức năng gan dần được phục hồi, bệnh dần được thuyên giảm, cơ thể được phục hồi.

Ngoài ra, các bạn có thể kết hợp cùng 10g cây Mật Nhân, 30g Cà Gai Leo, 50g cây An Xoa, tất cả đem đi sao vàng hạ thổ, sắc cùng 2 lít nước, đun nhỏ lửa, đến khi nước sắc còn 1 lít thì các bạn có thể sử dụng được. Nên uống nước sắc khi còn ấm để đạt được hiệu quả cao nhất.

Cả 2 loại thảo dược cây An Xoa, Cà Gai Leo đều là 2 thảo dược đạt hiệu quả cao trong quá trình hỗ trợ điều trị viêm gan B. Đã có nhiều công trình nghiên cứu, chứng minh kết quả của 2 thảo dược, vì vậy người bệnh có thể yên tâm sử dụng.

Trong hỗ trợ điều trị bệnh Xơ gan

Cây An Xoa sao vàng hạ thổ, sắc cùng 20g Bán Chi Liên, 30g Cà Gai Leo, tất cả sắc cùng 2 lít nước, đun nhỏ lửa, kiên trì sử dụng bệnh xơ gan sẽ được cải thiện.

Ngoài ra, để đẩy nhanh quá trình điều trị, các bạn có thể kết hợp cây An Xoa cùng một số thảo dược khác, thông qua bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan như sau:

Sử dụng 100g cây An Xoa, 50g cây Xạ Đen, 30g Nấm Lim Xanh tự nhiên, 50g cây Thù, 50g rễ Xáo Tam Phân, 50g cây Cà Gai Leo, 50g cây Bìm Bịp, 50g quả dứa dại.

Tất cả đem sắc lấy nước cùng 2 lít nước, đun nhỏ lửa, đến khi nước sắc còn 1 lít thì có thể sử dụng được. Thời gian đầu sử dụng cây An Xoa, người bệnh sẽ có biểu hiện đi ngoài phân lỏng, bụng cồn cào, thèm ăn. Tuy vậy, các bạn đừng quá lo lắng, đó là những biểu hiện tốt, chứng tỏ cơ thể đang hấp thu thuốc. Kiên trì sử dụng bệnh xơ gan sẽ được thuyên giảm, tình trạng xơ hóa ở gan được cải thiện, chức năng gan dần được phục hồi.

Đối với bệnh nhân bị xơ gan cổ chướng, tình trạng bụng căng to, chướng dịch cũng được cải thiện sau thời gian sử dụng cây An Xoa, gan bắt đầu có thể đào thải được độc tố, bụng xẹp dần.

cach-su-dung-cay-an-xoa-1

Cách dùng cây An Xoa chữa bệnh

Trong hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư gan

Cây An Xoa sau khi được mua về, rửa sạch, để cho ráo nước, sao vàng, hạ thổ. Liều lượng sử dụng, 100g cây An Xoa sẽ sắc cùng 2 lít nước, đun nhỏ lửa, đến khi nước sắc còn 1 lít thì các bạn có thể sử dụng được. Chia nước sắc làm 3 lần, uống hết trong ngày, không nên để qua đêm.

Việc người bệnh bị ung thư gan sử dụng cây An Xoa giúp bệnh nhân kìm hãm được sự phát triển của khối u, chống oxy hóa, bảo vệ lá gan rất tốt.

Ngoài ra, để đạt được hiệu quả cao hơn trong quá trình điều trị bệnh, các bạn có thể kết hợp cây An Xoa cùng một số thảo dược khác, để giúp bệnh tình được cải thiện tốt hơn, đồng thời giảm được những cơn đau gây ra.

Sử dụng 100g cây An Xoa, 100g Bán Chi Liên, 50g cây Xạ Đen, 30g Nấm Lim Xanh rừng, 50g Bạch Hoa Xà, 50g cây Thù Lù, 50g rễ Xáo Tam Phân, 50g Cà Gai Leo, 50g cây Bìm Bịp, 50g dứa dại, 30g Đinh Lăng, 20g hoa Đu Đủ Đực sắc cùng 2 lít nước, đun nhỏ lửa, đến khi nước sắc còn 1 lít thì người bệnh có thể sử dụng được. Nên chia nước sắc làm 3 lần, uống hết trong ngày, không nên để qua đêm.

Video hướng dẫn sử dụng cây An Xoa

Một số lưu ý khi sử dụng cây An Xoa

Sử dụng cây An Xoa vô cùng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị những căn bệnh về gan. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cây An Xoa để hỗ trợ điều trị bệnh, người bệnh cần lưu ý một số điều sau:

  • Phụ nữ mang thai và đang cho con bú thì không nên sử dụng cây An Xoa.
  • Trẻ em dưới 10 tuổi, cơ thể chưa được phát triển toàn diện thì không nên sử dụng cây An Xoa.
  • Người bị huyết áp thấp hoặc huyết áp không ổn định thì không nên sử dụng cây An Xoa. Nếu người bệnh được thầy thuốc khuyên dùng, thì khi sử dụng các bạn cho vào 3 lát gừng, điều này giúp tránh được tình trạng hoa mắt, chóng mặt, tụt huyết áp.
  • Người bị bệnh viêm dạ dày tốt nhất không nên sử dụng cây An Xoa. Trong trường hợp bắt buộc sử dụng cây An Xoa hỗ trợ điều trị bệnh khác thì các bạn nên sao vàng hạ thổ cây An Xoa trước khi sắc nước. Điều này giúp các lông mỏng có trong cây An Xoa không còn, không gây ảnh hưởng đến dạ dày.
  • Người bệnh nên dùng thuốc tây cách thuốc nam là 30 phút, để hạn chế nguy cơ tương tác thuốc.
  • Bên cạnh đó, cây An Xoa được bao bọc bởi lớp lông tơ trắng, nhỏ, do đó trước khi sử dụng cây An Xoa các bạn nên sao vàng hạ thổ, để làm cháy lớp lông này, giúp quá trình hỗ trợ điều trị bệnh được cải thiện đáng kể.
  • Cây An Xoa là thảo dược có tác dụng đào thải độc tố mạnh, do đó thời gian đầu sử dụng cây An Xoa người bệnh sẽ có cảm giác bụng cồn cào, khó chịu. Khi người bệnh có những biểu hiện này thì chứng tỏ thuốc đã phát huy tác dụng, đào thải độc tố ra ngoài cơ thể người bệnh. Vì vậy, người bệnh đừng quá lo lắng. Chỉ cần sau thời gian kiên trì sử dụng cây An Xoa, bệnh tình sẽ được cải thiện, bụng không còn cảm giác cồn cào khó chịu nữa.
  • Quả An Xoa có nhiều lông, khi sử dụng sẽ gây ngứa cổ. Vì vậy, khi sắc nước cây An Xoa các bạn nên lưu ý không nên sử dụng quả An Xoa, nên sao vàng hạ thổ cây An Xoa trước khi sắc thuốc, để tránh tình trạng ngứa cổ khi sử dụng.
  • Hiện nay, cây An Xoa giả, kém chất lượng đang được bày bán khắp nơi trên thị trường, vì vậy người tiêu dùng cần lựa chọn kỹ cơ sở bán cây An Xoa, để đảm bảo cho mình thảo dược chất lượng hỗ trợ điều trị bệnh.
cach-su-dung-cay-an-xoa-2

Bài thuốc chữa bệnh từ cây An Xoa

Tham khảo: Hướng dẫn phân biệt cây An Xoa thật giả

Trên đây là những chia sẻ cách sử dụng cây An Xoa trong hỗ trợ điều trị bệnh. Hy vọng những kiến thức chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách sử dụng cây An Xoa.

Chúc các bạn sử dụng cây An Xoa hiệu quả!

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *