Cách Phòng Viêm Gan B

Cách Phòng Viêm Gan B

Việt Nam là một trong những nước tỷ lệ người mang virus viêm gan siêu vi B cao, cứ 8 người thì có 1 bị nhiễm. Thoạt đầu sẽ không có gì đáng nói, nhưng nếu không phát hiện và kịp thời điều trị sẽ xảy ra nhiều biến chứng khó lường. Nguy hiểm nhất là ung thư khi chức năng gan bị suy giảm.

viem gan b

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc biết thêm các phương pháp phòng ngừa hiệu quả.

Tiêm ngừa

Hiện tại cách tiêm chủng viêm gan B đang được tiến hành. Đây được coi là giải pháp tốt nhất để phòng tránh căn bệnh “thầm lặng” này.Bảo đảm rằng trẻ em sinh ra đã có mẹ mắc bệnh đều được chủng ngừa ngay, và được điều trị bằng globulin miễn dịch viêm gan B.

Tránh sử dụng chung vật có thể dính máu

Tập cho mình thói quen tốt khi sử dụng các vật dụng cá nhân, như dao cạo râu, cắt móng, bàn chải đánh răng, bông tai…
Khi tiếp xúc với các vết thương mở chảy máu, cần thiết phải có vật dụng bảo hộ an toàn.

Khám sức khỏe định kỳ

Dù biến chứng viêm gan B có nguy hiểm đến đâu thì nếu được phát hiện kịp thời vẫn có biện pháp trị liệu thích hợp. Ức chế sự phát triển của bệnh.
Khám sức khỏe định kỳ không chỉ để đảm bảo an toàn với viêm gan mà còn cần thiết với rất nhiều cơ quan khác bên trong cơ thể. Đảm bảo một sức khỏe như mong muốn.

Sống lành mạnh

Không chỉ có nếp sống tốt. Mà cần phải cẩn trọng với các mối quan hệ. Vì viêm gan B lây qua đường tình dục khi các dịch nhày tiếp xúc với nhau. Cần hết sức lưu ý.

Nấm lim xanh chữa viêm gan B

Nấm lim xanh là loại thảo dược quý được biết đến cách đây rất lâu. Nhiều nghiên cứu khoa học nhận thấy tác kì diệu của nấm lim xanh trong điều trị các bệnh về gan. Như viêm gan B, men gan cao, xơ gan…

Trong nấm lim xanh có hàm lượng germanium cao gấp 6-8 lần trong nhân sâm. Vì vậy, ngoài giải nhiệt, bài trừ chất độc ra khỏi gan, cơ chế ức chế sự xâm nhập và gây hại của các loại vi rút gây bệnh thì gan còn chữa các bệnh về huyết áp, tiểu đường, chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ.

Tham khảo: Tác dụng của nấm lim xanh

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *