Cách Bảo Quản Nấm Lim Xanh

Cách Bảo Quản Nấm Lim Xanh

Nấm lim xanh Quảng Nam được y học Việt Nam cũng như thế giới biết đến và ghi nhận là loại thảo dược có tác dụng bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ phòng và điều trị một số căn bệnh nan y như ung thư, gan, gout, tiểu đường, cao huyết áp, viêm dạ dày, đại tràng, viêm xương khớp, phì đại tiền liệt tuyến, mỡ máu cao,…rất hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu không được bảo quản cẩn thận nấm lim xanh rất dễ bị mốc và bị mọt ăn, hay bị hỏng làm giảm tác dụng của các dược chất trong nấm.

Cách bảo quản cho người thu hái nấm lim xanh

Tìm được nấm lim xanh đã khó, bảo quản lại càng khó hơn. Vì nấm lim xanh nếu không được bảo quản đúng cách sẽ rất dễ hỏng, giảm chất lượng.
Vì gỗ lim có hàm lượng độc tố nên trước khi sử dụng, chúng cần được chế biến cẩn thận để loại bỏ độc tố, tăng hàm lượng dược chất, chất dinh dưỡng,…

PHOI NAM lim xanh
Nếu chúng ta không chế biến và bảo quản đúng cách thì chất lượng và giá trị của nấm bị giảm đi một nửa. Vì vậy, nấm lim xanh cần được sấy khô, phơi khô, xử lý đúng cách để tránh bị mọt ăn hay nấm mốc xâm hại và làm hỏng.

Cách bảo quản cho người dùng nấm lim xanh

Mua được cây nấm lim xanh chính gốc  là việc làm không hề đơn giản, Vì vậy, để tránh việc lãng phí không cần thiết chúng ta cần chú ý đến công việc bảo quản nấm thật an toàn  tránh mối mọt, mốc làm hỏng nấm.

phan-biet-nam-lim-xanh

Sau khi dùng, chúng ta nên cất nấm vào túi hoặc lọ kín, để nơi khô ráo, thoáng mát, hay có thể để vào tủ lạnh.
Vào mùa hè, tốt nhất quý vị nên cho nấm vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và sử dụng dần. Riêng phần nấm đã được sắc uống thì phải dùng hết trong ngày, trong vòng 24 tiếng, có thể uống nóng hay cho vào tủ lạnh uống cho mát, không nên uống vào ngày tiếp theo.
Nấm lim xanh là một thảo dược từ thiên nhiên an toàn cho người sử dụng, không gây ra bất kỳ một tác dụng phụ nào, kể cả khi sử dụng lâu dài.

Xem thêm :

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *