Bệnh gan nhiễm mỡ là gì? có nguy hiểm không?

Trong những năm gần đây, bệnh gan nhiễm mỡ ngày càng khá phổ biến khi mà số lượng người mắc phải ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được sự nguy hiểm của căn bệnh này vì vậy cũng còn khá chủ quan với căn bệnh nên không tích cực chữa trị.

Bệnh gan nhiễm mỡ là gì?

Gan nhiễm mỡ là một bệnh lý về gan miêu tả về tình trạng mỡ tích tụ quá nhiều trong gan gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh.

Theo bệnh viện 108: “Ở người bình thường, lượng mỡ trong gan rất thấp, chỉ chiếm từ 2 – 4% trọng lượng của gan. Nhưng trong bệnh gan nhiễm mỡ, mỡ sẽ chiếm ít nhất từ 5-10% trọng lượng của gan. Chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng nhiễm mỡ của gan thông qua việc thay đổi các thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, bệnh gan nhiễm mỡ thường không có triệu chứng và các tổn thương do nó gây ra có thể hồi phục được.

Viêm gan là biến chứng nguy hiểm của bệnh gan nhiễm mỡ

Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ là do thói quen ăn uống không khoa học gây dư thừa chất dinh dưỡng, cùng với việc ít vận động. Thực tế là đa số những người bị béo phì bị mắc căn bệnh này. Bệnh có nguy hiểm không và nguy hiểm như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung sau:
Cũng như những vấn đề sức khỏe ở gan khác, bệnh cũng khiến chức năng gan bị suy giảm và từ đó dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm cho lá gan của người bệnh. Những biến chứng nguy hiểm của bệnh gan nhiễm mỡ là:

Viêm gan là biến chứng từ bệnh gan nhiễm mỡ

Nếu bệnh gan nhiễm mỡ được kiểm soát tốt bằng chế độ ăn uống và thuốc điều trị thì nó sẽ không có gây ra biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên nếu để lượng mỡ trong cơ thể tích tụ quá nhiều trong gan, gây tổn thương gan thì rất có thể dẫn đến viêm gan. Khi bệnh đã xuất hiện biến chứng viêm gan thì việc đối phó với căn bệnh gan nhiễm mỡ và bệnh viêm gan sẽ khiến người bệnh gặp khó khăn hơn trong điều trị.

Bệnh viêm gan

Xơ gan là biến là biến chứng từ bệnh gan nhiễm mỡ

Khi bệnh gan nhiễm mỡ đã cho biến chứng dẫn đến bệnh viêm gan mà bệnh nhân vẫn chưa tiến hành quá trình điều trị nào tích cực để cải thiện bệnh thì nguy cơ cao gan sẽ làm thành sẹo, bị xơ cứng và tiến triển sang giai đoạn mới. Tình trạng này của gan được gọi là bệnh xơ gan. Xơ gan là một căn bệnh nguy hiểm, nhanh chóng dẫn đến tình trạng gan bị suy và ung thư.

Xơ gan là biến là biến chứng từ gan nhiễm mỡ

Ung thư gan là biến chứng nguy hiểm nhất từ gan nhiễm mỡ

Biến chứng nguy hiểm nhất mà người mắc gan nhiễm mỡ gặp phải đó là ung thư gan. Nếu đã mắc ung thư gan, nếu người bệnh không đi điều trị sớm thì nguy cơ dẫn đến tử vong là rất nhanh. Đối với bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ đã biến chứng thành ung thư gan thì cần đặc biệt chú ý tới sức khỏe, việc ăn uống hằng ngày, thời gian sinh hoạt nhằm hạn chế tối đa sự phát triển của bệnh.

Ung thư gan là biến chứng nguy hiểm nhất từ gan nhiễm mỡ

Nấm Lim Xanh, Cây An XoaXáo Tam Phân là những loại thảo dược rất tốt cho người mắc bệnh gan, trong đó đặc biệt là bệnh nhân bị xơ gan và ung thư gan. Việc kết hợp các loại thảo dược này sẽ giúp bệnh nhân cải thiện chức năng gan, hỗ trợ điều trị bệnh gan hiệu quả.

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *