4 Điểm Quan Trọng Để Phân Biệt Sâm Ngọc Linh Thật – Giả

Vì những lợi ích kinh tế và giá trị sức khỏe to lớn mà sâm Ngọc Linh đã bị nhiều đối tượng làm giả và đem bán với giá cả rất cao khiến người tiêu dùng phải bỏ ra số tiền lớn nhưng lại nhận về những củ sâm giả, kém chất lượng. Điều này làm khách hàng dần mất niềm tin vào thị trường sâm Ngọc Linh hiện nay và cũng ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu của loài sâm quý này.

Để giúp các bạn an tâm và chủ động hơn trong việc mua sâm Ngọc Linh, bài viết này sẽ giới thiệu 4 dấu hiệu quan trọng nhất có thể giúp bạn phân biệt được sâm Ngọc Linh thật – giả khi mua hàng, hạn chế thấp nhất nguy cơ bị lừa mua phải những củ sâm dỏm với giá rất cao. 4 dấu hiệu đó bao gồm: hình thái, mùi, vị, màu sắc của củ sâm khi cắt.

snl-5cu

Về hình thái thì sâm thật sẽ có củ cái và thân củ có đốt gần nhau, củ cái có nhiều rễ nhỏ mọc xung quanh, các mắt thường mọc so le nhau còn sâm Ngọc linh giả thì không có củ cái hoặc được gắn vào, các mắt xa nhau và mọc cùng một hướng. Về mùi vị thì sâm thật có mùi thơm đặc trưng của sâm và thơm lâu, còn sâm giả không có mùi hoặc mùi rất nhẹ vì được trộn, tẩm, ướp với sâm thật. Màu sắc của củ sâm thật khi cắt là màu vàng đều từ trong ra ngoài, trong khi sâm giả lại có màu vàng không đều, lẫn màu tím. Nếu củ sâm có vị đắng dịu và ngọt hậu thì đó chính là sâm Ngọc Linh thật còn sâm giả sẽ có vị đắng gắt, không có vị ngọt hậu.

Trước tình hình sâm Ngọc Linh giả tràn lan như hiện nay, bà Trần Thị Tuyết (Giám đốc Sở KH&CN Kon Tum) cho biết sắp tới Sở KH&CN sẽ tham mưu cho UBND tỉnh thành lập tổ chức cá nhân ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào việc canh tác, chế biến và kinh doanh sâm Ngọc Linh, đồng thời chống sản phẩm giả mạo sâm, xây dựng hệ thống kiểm soát chất lượng nội bộ. Hy vọng rằng với sự quan tâm của các cấp chính quyền, trong tương lai gần, sản phẩm sâm Ngọc Linh sẽ phát triển vượt trội, vươn xa hơn nữa và đẩy lùi được nạn buôn bán sâm giả gây hoang mang trong dư luận.

sam-ngoc-linh-xat-lat

Đến những địa chỉ uy tín, có giấy phép đăng ký kinh doanh rõ ràng để mua sâm Ngọc Linh cũng sẽ giúp bảo vệ quyền lợi cho bạn tốt hơn. Hãy có sự lựa chọn sáng suốt để mua được sản phẩm sâm Ngọc Linh chất lượng, chính gốc, đảm bảo an toàn tối ưu.

>>Tham khảo:

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *