Xáo Tam Phân có công dụng như lời đồn

Xáo Tam Phân có công dụng như lời đồn

Xáo Tam Phân có công dụng như lời đồn? Xáo tam phân một loại cây dược liệu mọc phổ biến ở rừng núi của một số tỉnh phía Nam nước ta như Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận… Dân gian còn gọi Xáo Tam Phân là thuốc mọi, cây thần xạ hay Đơn diệp đằng thích. Còn giới khoa học gọi nó là Paramignya trimera, một loại họ cam – Rutaceae.

Xáo Tam Phân là loại cây gỗ nhỏ, thân màu nâu và có gai, kiểu thân của các cây họ cam. Lá đơn, hình thuôn hẹp, phiến lá dày. Rễ cứng, có màu vàng đậm, ngửi có mùi thơm của tinh dầu, dùng làm thuốc, vị đắng nhẹ, hơi chát, ngọt hậu. Đặc điểm này cũng gần giống với các vị và mùi của các cây họ cam.

Công dụng của xáo tâm phân

Nguồn gốc của Cây xoá tam phân:

Vào thời gian khoảng đầu năm 2011, Cây Xáo Tam Phân trở nên nổi tiếng và được rất nhiều người biết tới sau khi có bệnh nhân bị xơ gan cổ trướng uống nước sắc từ Xáo Tam Phân hằng ngày và khỏi bệnh. Vậy, Xáo Tam Phân thật sự có tác dụng như lời đồn?

Theo lương y, thầy thuốc Nguyễn Mạnh Hùng – thuộc Hội Đông y phường Lộc Thọ, Viện dược liệu Khánh Hòa, thành viên Hội Đông y Tỉnh Khánh Hòa cho biết: Xáo Tam phân có tác dụng bổ dưỡng lưu thông khí huyết, giúp ăn ngon ngủ khỏe , tốt cho phụ nữ sau sinh, thanh nhiệt tiêu độc, mát gan, hỗ trợ, ngăn ngừa các tế bào ung thư hình thành trong tạng phủ… Ngoài ra, Xáo Tam Phân còn được dùng để hỗ trợ các bệnh như đau bụng, ỉa chảy…đối với những cơ địa hàn lạnh hoặc tỳ vị yếu, nhưng lưu ý là dùng đúng liều lượng. Xáo Tam Phân còn có tác dụng dã ruơu rất tốt.

Kết quả nghiên cứu và phân tích trong phòng thí nghiệm của Viện dược liệu thuộc Bộ y tế cũng cho thấy dược tính có trong Xáo Tam Phân có khả năng ngăn chặn viêm gan cấp tính, ức chế 5 dòng tế bào ung thư: ung thư gan, ung thư đại tràng ,đại tràng, tử cung, buồng trứng và ung thư vú. Theo lương y, thầy thuốc Nguyễn Mạnh Hùng thì Xáo Tam Phân còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư phổi, ung thư tuyến giáp trạng.

Xáo tam phân có thực sự như lời đồn

Tác dụng của Xáo Tam Phân:

Đối với sức khỏe con người đều đã được các chuyên gia công nhân, được chứng minh bởi nghiên cứu khoa học và được rất nhiều người sử dụng. Vì vậy, tác dụng của Xáo Tam Phân không phải là lời đồn.

Cây xáo tam phân có công dụng như lời đồn

Để mua được Xáo Tam Phân Khánh Hòa, có chất lượng tốt trên thị trường, người tiêu dùng hãy mua hàng tại những cơ sở uy tín, có địa chỉ rõ ràng và đã được cấp giấy phép kinh doanh.

Nơi cung cấp xáo tam phân uy tín

Thảo dược mua nhiều nhất: Cây an xoa chữa bệnh gan, nấm lim xanh tự nhiên

Hãy để lại ý kiến của bạn !

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply