nam-lim-xat-lat

Cách Dùng Hiệu Quả Nấm Lim Xanh

Cách Dùng Hiệu Quả Nấm Lim Xanh

Do chứa các thành phần dược chất quý hiếm và quan trọng mà nấm lim xanh tự nhiêu có rất nhiều công dụng tuyệt hảo trong việc chăm sóc sức khỏe con người. Ngoài khả năng bồi bổ, tăng cường thể trạng, nấm lim xanh còn giúp chữa trị nhiều căn bệnh như bệnh gout, bệnh gan, bổ thận, bổ phổi, chống lão hóa, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư…

phan-biet-nam-lim-xanh

Vậy các bạn đã biết cách dùng hiệu quả nấm lim xanh để nó phát huy tối đa các tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe chúng ta chưa? Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng nấm lim xanh tốt nhất ngay sau đây nhé!

Bước 1: Sơ chế nấm lim xanh
Cần rửa sạch và loại bỏ vỏ cây lim còn dính dưới chân nấm lim xanh trước khi sử dụng vì thân và vỏ cây lim rất độc. Ta có thể ngâm hoàn toàn cây nấm lim xanh trong nước muối ấm pha loãng khoảng 10 phút để loại bỏ triệt để những độc tố này.

Bước 2: Chế biến nấm lim xanh
Sau khi sơ chế thì thái nấm lim xanh càng nhỏ càng tốt. Rồi lấy khoảng 100g nấm nấu cùng 2 lít nước với lửa nhỏ cho đến khi còn lại khoảng 1 lít. Sau đó để nguội là ta có thể dùng được ngay. Khuyến khích là nên uống hết trong ngày, không nên để qua ngày hôm sau.

nam-lim-xat-lat

Nấu tiếp lần 2 với bã nấm lim xanh còn lại, liều lượng là 1,5 lít nước nấu cho đến khi còn lại 0.5 lít. Tuân thủ tốt theo cách dùng nấm lim xanh này trong một tuần chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ có những thay đổi tích cực rõ rệt.
Có thể kết hợp nấm lim xanh cùng các vị thuốc khác như bông atisô, cam thảo bắc, táo tàu có vị ngọt để dễ uống hơn.

Liều dùng nấm lim xanh :

Uống nấm lim xanh vào buổi sáng lúc bụng đói là thời điểm thích hợp nhất.
Đối với bệnh nhân bệnh nặng hoặc bệnh ung thư có thể lên cơn đau dữ dội khi sử dụng thì không nên uống đặc ngay từ đầu mà hãy tăng dần liều lượng từ 50g/2 lít lên 100g/2 lít.

Khi sử dụng nấm lim xanh ta cần kiêng cử: Thuốc lá, rượu, bia, càfê, sữa bò, nước có gas, nhân sâm, ớt, tỏi, hành, tiêu, mỡ heo, các loại trứng.
Có thể song song sử dụng nấm lim xanh với thuốc Tây y để tăng hiệu quả điều trị bệnh (uống cách nhau 60 phút là tốt nhất).
Áp dụng đúng cách dùng hiệu quả nấm lim xanh sẽ giúp bạn đạt được kết quả điều trị bệnh tối ưu nhất.

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Tham khảo: Nấm lim xanh ngâm rượu

Hãy để lại ý kiến của bạn !

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply